15 điều hàng đầu bạn có thể rời khỏi hồ sơ của bạn

15 điều hàng đầu bạn có thể rời khỏi hồ sơ của bạn

Cập nhật: 14/08/2018 Lượt xem: 501 Cỡ chữ
Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lý do để sàng lọc các ứng viên khi xem xét một loạt các hồ sơ để tạo ra một nhóm ứng viên có thể quản lý để phỏng vấn.

15 điều hàng đầu bạn có thể rời khỏi hồ sơ của bạn

Có một số điều đơn giản không thuộc về lý lịch của bạn. Bao gồm cả họ có thể nhận được sơ yếu lý lịch của bạn bị loại ra khỏi xem xét cho một công việc trước khi nó được xem xét kỹ lưỡng.
 
Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang cho người sử dụng lao động nhiều lý do để thuê bạn, nhưng khi nói đến việc viết lại thì có một thứ như quá nhiều thông tin. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm lý do để sàng lọc các ứng viên khi xem xét một loạt các hồ sơ để tạo ra một nhóm ứng viên có thể quản lý để phỏng vấn.  
 
Hãy chắc chắn rằng bạn không bao gồm thông tin sai, đó là bất cứ điều gì mà có thể dẫn các công ty để kết luận rằng bạn không có động lực hoặc đủ điều kiện để làm công việc. Xem lại thông tin về cách nhà tuyển dụng quyết định người nộp đơn thuê trước khi bắt đầu làm việc trên hồ sơ của bạn.
 
30 giây để tạo ấn tượng
Người tuyển dụng có thể mất ít nhất ba mươi giây để tiến hành xem xét sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn nên tránh lộn xộn tài liệu của bạn với thông tin không cần thiết mà có thể làm cho nó khó khăn hơn cho các chủ nhân để tìm các yếu tố đủ điều kiện nhất của nền của bạn.
 
Người đọc tiếp tục nên ngay lập tức được rút ra các kỹ năng và thông tin có liên quan đến vị trí mà họ đang tìm cách lấp đầy. Dành thời gian để phù hợp với trình độ của bạn với công việc khi quyết định thông tin nào cần đưa vào hồ sơ của bạn .
 
15 điều bạn nên rời khỏi hồ sơ của bạn
 
Dưới đây là mười lăm điều hàng đầu không nên được đưa vào sơ yếu lý lịch. Để lại chúng và giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn tập trung vào kỹ năng và trình độ của bạn cho công việc mà bạn đang áp dụng.
 
1. Đoạn văn dài không có đạn. Người sử dụng lao động có thể đánh bóng qua các phần của bản lý lịch của bạn và bỏ lỡ bằng chứng quan trọng về trình độ của bạn nếu các đoạn văn quá dày đặc với văn bản. Xem lại các mẹo này để viết phần trải nghiệm tiếp tục .
 
2. Báo cáo trong mục tiêu hoặc tóm tắt của bạn trỏ đến những gì bạn muốn đạt được từ công việc. Tập trung của bạn nên dựa trên những gì bạn có thể cung cấp cho người sử dụng lao động. Dưới đây là những gì cần đưa vào tuyên bố tóm tắt sơ yếu lý lịch .
 
3. Mô tả chung về các nghĩa vụ mà không tham chiếu đến cách bạn thêm giá trị.  Nhà tuyển dụng không muốn xem mô tả công việc của bạn, họ muốn tìm hiểu về các kỹ năng và tài sản bạn đã sử dụng để đạt được kết quả thực.
 
 
4. Các cụm từ như Trách nhiệm hoặc Nhiệm vụ được bao gồm . Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn về những gì bạn thực sự đạt được, không phải những gì bạn phải làm trong công việc. Dưới đây là cách bao gồm các thành tích của bạn trong hồ sơ của bạn .
 
5. Bắt đầu các cụm từ với I.  Bắt đầu phát biểu của bạn với các từ kỹ năng, hành động hoặc thành tựu như được phân tích, tạo hoặc giảm, ví dụ, để thu hút người đọc thay vì danh từ hoặc đại từ.
 
6. Kinh nghiệm không liên quan , đặc biệt là từ quá khứ xa xôi.  Mọi tuyên bố trên hồ sơ của bạn sẽ dẫn người sử dụng lao động đến kết luận rằng bạn có đủ tiêu chuẩn cho công việc . Mục tiêu của bạn là dành cho nhà tuyển dụng dành thời gian cho những trải nghiệm liên quan đáng kể nhất của bạn. Điều tương tự cũng đúng đối với các kỹ năng. Hãy chắc chắn rằng các kỹ năng bạn bao gồm là hiện tại và có liên quan đến công việc, nếu không hãy để chúng thoát khỏi hồ sơ của bạn .
 
7. Rỗng hoặc ngôn ngữ hoa như tinh tế, nổi bật hoặc thú vị. Mọi cụm từ trong hồ sơ của bạn nên trỏ đến một kỹ năng hoặc thành tích cụ thể. Nếu không nó chỉ là một phân tâm. Dính vào các sự kiện.  
 
8. Lỗi chính tả hoặc lỗi ngữ pháp. Bản lý lịch của bạn phục vụ như là một mẫu các kỹ năng viết của bạn và bằng chứng về việc bạn có định hướng chi tiết hay không. Hãy xem các mẹo kiểm chứng này trước khi bạn sử dụng hồ sơ xin việc của bạn để xin việc.
 
9. Thông tin cá nhân như chiều cao, cân nặng, ngày sinh, tuổi, giới tính, tôn giáo, liên kết chính trị hoặc nơi sinh. Người sử dụng lao động không nên đưa ra quyết định về việc làm dựa trên những yếu tố này và có thể bực mình khi bạn đang đối mặt với họ với sự cám dỗ để làm như vậy. Giữ hồ sơ của bạn tập trung vào các sự kiện.
 
10. Sở thích hoặc sở thích không trỏ đến các kỹ năng làm việc mong muốn hoặc chịu bất kỳ sự liên quan nào đến công việc. Các thí sinh, đặc biệt là các cá nhân có kinh nghiệm, nên có thông tin hấp dẫn hơn để chia sẻ trong không gian giới hạn của bản lý lịch của họ. Thay vào đó, hãy xem xét một phần kỹ năng tiếp tục với các kỹ năng của bạn có liên quan chặt chẽ nhất đến công việc.
 
11. Xác nhận yếu về thành tích học tập như GPA dưới 3.0 hoặc đề cập đến danh sách của Dean chỉ trong một hoặc hai học kỳ. Không mang lại thành tích học tập cho sự chú ý của nhà tuyển dụng trừ khi nó là một lĩnh vực sức mạnh. Không có vấn đề gì khi cố gây ấn tượng với một người quản lý tuyển dụng với thứ gì đó không ấn tượng. Đây là thời điểm để bao gồm điểm trung bình trong bản lý lịch .
 
12. Hình ảnh , trừ khi bạn đang áp dụng cho một công việc mô hình hoặc hành động. Người sử dụng lao động không muốn bị lôi kéo vào những cáo buộc phân biệt đối xử. Cung cấp URL của hồ sơ LinkedIn của bạn nếu bạn cho rằng giao diện của mình là tài sản. Dưới đây là thông tin về việc bạn có nên đưa ảnh vào hồ sơ của mình hay không .
 
13. Lý do rời khỏi nhà tuyển dụng trước đây của bạn. Không cần phải biện minh cho sự nghiệp của bạn, và điều này có vẻ như bạn đang bào chữa.
 
14. Tên và thông tin liên lạc của cựu giám sát viên. Cung cấp một danh sách riêng các tài liệu tham khảo của bạn khi được yêu cầu. Cung cấp cho những cá nhân một đầu lên khi họ có thể được liên lạc bởi một chủ nhân, vì vậy họ đang chuẩn bị.
 
15. Chất độn không gian như tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu . Chúng chiếm không gian quý giá và có thể khiến bạn để lại nhiều thông tin liên quan hơn. Nó đi mà không nói rằng bạn sẽ cung cấp tài liệu tham khảo nếu được yêu cầu.

Nhà tuyển dụng muốn làm gì trong hồ sơ

Nhà tuyển dụng muốn gì? Theo một cuộc khảo sát CareerBuilder , đây là những gì nhà tuyển dụng muốn khi họ nhận được hồ sơ:
 
Tùy chỉnh cho vị trí mở của họ: 61%
 
Kèm theo thư xin việc: 49%
 
Được gửi đến người quản lý tuyển dụng hoặc người tuyển dụng theo tên: 26%
 
Liên kết tới danh mục, blog hoặc trang web trực tuyến của người nộp đơn: 21%
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Mô tả công việc kế toán công nợ - thủ quỹ (27125 lượt xem)Hạch toán giảm TSCĐ hữu hình (27003 lượt xem)Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (3895 lượt xem)Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp (3668 lượt xem)Bảng tổng hợp số liệu các tài khoản công nợ (2349 lượt xem)Bảng mã chi phí trong file excel theo quyết định QĐ48 (2166 lượt xem)Bảng mã trong file excel theo quyết định QĐ15 và QĐ48 (2535 lượt xem)Các nghiệp vụ thường phát sinh Thu tiền mặt, ghi Nợ 1111/ Có TK liên quan (3892 lượt xem)