5 kỹ năng làm việc hàng đầu

5 kỹ năng làm việc hàng đầu

Cập nhật: 27/08/2018 Lượt xem: 576 Cỡ chữ
Kỹ năng làm việc là những kỹ năng cốt lõi và những đặc điểm cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Đây là những kỹ năng chung mà làm cho ai đó có thể sử dụng được. Thuê người quản lý hầu như luôn luôn tìm kiếm nhân viên với những kỹ năng này.

5 kỹ năng làm việc hàng đầu

Làm cho chúng nổi bật trong hồ sơ, thư xin việc và phỏng vấn
 
Kỹ năng làm việc là những kỹ năng cốt lõi và những đặc điểm cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Đây là những kỹ năng chung mà làm cho ai đó có thể sử dụng được. Thuê người quản lý hầu như luôn luôn tìm kiếm nhân viên với những kỹ năng này.
 
Các kỹ năng làm việc đôi khi được gọi là các kỹ năng cơ bản hoặc các kỹ năng sẵn sàng cho công việc. Họ là những kỹ năng mềm cho phép bạn làm việc tốt với người khác , áp dụng kiến ​​thức để giải quyết vấn đề và phù hợp với bất kỳ môi trường làm việc nào. Họ cũng bao gồm các kỹ năng chuyên nghiệp cho phép bạn thành công ở nơi làm việc. Đây được coi là kỹ năng chuyển nhượng vì bạn có thể áp dụng chúng vào công việc trong bất kỳ ngành nào.
 
Năm kỹ năng làm việc hàng đầu
 
Có một số kỹ năng sử dụng lao động có giá trị đối với người sử dụng lao động, nhưng năm kỹ năng sau đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất. Điều quan trọng là khi áp dụng cho các công việc để truyền đạt năng khiếu trong nhiều lĩnh vực nhất có thể.
 
Giao tiếp
 
Tất cả các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các ứng cử viên có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ . Đây là khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng cho người khác. Nhà tuyển dụng muốn nhân viên có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản , bằng lời nói và phi ngôn ngữ mạnh mẽ . Một phần của một người giao tiếp mạnh mẽ cũng bao gồm trở thành một người nghe giỏi ; nhân viên cần có khả năng hiểu được các câu hỏi và mối quan tâm của khách hàng của họ và lắng nghe chỉ dẫn của chủ nhân của họ.
 
Làm việc theo nhóm
 
Làm việc nhóm là quan trọng trong hầu hết các thiết lập công việc. Nếu một nhân viên làm việc trên một số dự án nhóm, cô ấy cần để có thể hòa thuận tốt với những người khác, chia sẻ khối lượng công việc với các đồng nghiệp để hoàn thành mục tiêu. Ngay cả khi một nhân viên không làm nhiều dự án nhóm, anh ấy vẫn cần để có thể hòa hợp với các đồng nghiệp của mình, làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của công ty.
 
Tư duy phê phán
 
Tư duy phê phán đề cập đến khả năng hiểu, phân tích và giải thích thông tin và rút ra kết luận của một người. Trong bất kỳ công việc nào, một nhân viên sẽ phải đánh giá tình huống và giải quyết vấn đề. Nhân viên cần suy nghĩ một cách hợp lý và đưa ra những phán đoán hợp lý.
 
Đạo đức
 
Đạo đức là một danh mục rộng đề cập đến nguyên tắc của nhân viên. Các công ty muốn nhân viên hiểu và tuân thủ các quy tắc của công ty, trung thực và đáng tin cậy và hành động một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm.
 
Kiến thức công nghệ thông tin (CNTT)
Trong khi hầu hết các kỹ năng làm việc là các kỹ năng mềm, CNTT là một kỹ năng cứng ngày càng được yêu cầu trong nhiều công việc. Trong khi các công việc trong lĩnh vực CNTT (như lập trình viên máy tính ) đòi hỏi kiến thức sâu rộng về CNTT , mọi công việc đòi hỏi một chút kinh nghiệm với công nghệ thông tin. Người sử dụng lao động muốn các ứng cử viên làm việc có thể sử dụng các chương trình phổ biến như Microsoft Office, đặc biệt là Word và Excel. Có lẽ quan trọng nhất là khả năng học hỏi và thích ứng với các công nghệ mới hoặc thay đổi một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 
Bất kỳ trải nghiệm CNTT nào khác gần như luôn được coi là một điểm cộng.
 
Cách sử dụng Từ khóa
 
Từ khóa là các từ hoặc thuật ngữ bạn nên đưa vào hồ sơ xin việc và thư giới thiệu của bạn và trong cuộc phỏng vấn của bạn. Các từ khóa phù hợp có thể cho phép các nhà tuyển dụng biết rằng bạn có các kỹ năng tuyển dụng mà họ đang tìm kiếm và họ thường có thể tăng khả năng ứng dụng của bạn được chú ý khi áp dụng bằng điện tử. Nhiều chương trình ứng dụng trực tuyến của nhà tuyển dụng sử dụng các thuật toán tìm kiếm các từ khóa thích hợp.
 
Tất nhiên, mỗi công việc sẽ yêu cầu các kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ mô tả công việc và tập trung vào các kỹ năng được liệt kê bởi nhà tuyển dụng. Ngoài 5 kỹ năng hàng đầu được liệt kê, đây là một vài từ khóa bổ sung đáng kể trong nhiều ứng dụng công việc:
 
Phân tích
Sáng tạo
Đồng cảm
Mềm dẻo
Kỹ năng sống
Động lực
Cơ quan
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Vĩnh Phúc - Ba Đình (1084 lượt xem)Tuyển kế toán tại Thịnh Quang - Đống Đa (1395 lượt xem)Tuyển trung cấp kế toán làm Nam Từ Liêm (1253 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ văn khê hà đông (1314 lượt xem)Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp La Thành, Đống Đa (873 lượt xem)Tuyển Kế Toán Kho Nguyên Liệu (1552 lượt xem)Tuyển kế toán địa ốc bất động sản (1378 lượt xem)Tuyển kế toán tại văn phú hà đông lương 8tr (1083 lượt xem)