Bao nhiêu kinh nghiệm làm việc để đưa vào sơ yếu lý lịch?

Bao nhiêu kinh nghiệm làm việc để đưa vào sơ yếu lý lịch?

Cập nhật: 15/08/2018 Lượt xem: 1979 Cỡ chữ
Các ứng viên cấp cao , chẳng hạn như giám đốc điều hành và quản lý, nên liệt kê lên đến 15 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan với động từ mạnh mẽ để giới thiệu từng điểm bullet.

Bao nhiêu kinh nghiệm làm việc để đưa vào sơ yếu lý lịch?

Các ứng viên cấp cao , chẳng hạn như giám đốc điều hành và quản lý, nên liệt kê lên đến 15 năm kinh nghiệm làm việc có liên quan với động từ mạnh mẽ để giới thiệu từng điểm bullet.
Những người tìm việc trung cấp nên bao gồm mô tả công việc chi tiết về các vị trí liên quan và đề cập ngắn gọn về bất kỳ vị trí nào khác.
 
Các ứng viên cấp cao nên liệt kê và mô tả tất cả các công việc được trả lương, đặc biệt là kêu gọi các trách nhiệm và thành tích có liên quan nhất.
 
Những thợ săn việc làm lần đầu không có kinh nghiệm làm việc vẫn có thể bao gồm lịch sử khác, chẳng hạn như vai trò tổ chức sinh viên, thực tập hoặc kinh nghiệm tình nguyện, để điền vào phần kinh nghiệm của họ.
 
Khi bạn tìm hiểu cách viết một bản lý lịch, hãy nhớ rằng các mẫu lý lịch tốt nhất sẽ làm nổi bật trải nghiệm và điều kiện của bạn. Không giấu nó theo thứ tự sai, bố cục sơ yếu lý lịch, hoặc mẫu không có ký tự. Với hàng chục ví dụ, mẫu và mẫu tiếp tục tốt, Zety là trình xây dựng sơ yếu lý lịch trực tuyến tốt nhất .
 
Danh sách giáo dục chính xác trên hồ sơ
 
Nhiều người đối xử với phần giáo dục như là một suy nghĩ, nhưng bạn không nên.
 
Dưới đây là cách đưa giáo dục vào hồ sơ của bạn để bạn không được đi học:
 
Thứ tự giáo dục tiếp tục đúng là đặt mức độ cao nhất của bạn trước tiên.
Thêm bất kỳ mức độ nào khác sau thứ tự ngược thời gian.
Nếu bạn đã hoàn thành một văn bằng đại học, không thêm thông tin trường trung học.
Thêm bất kỳ khóa học, danh dự hoặc giải thưởng có liên quan nào bạn nhận được.
 
Đơn giản, huh?
 
Tiếp tục Mẹo : Chúng tôi đã đề cập đến điều này trước đó, nhưng chúng tôi sẽ lặp lại điều này, chỉ trong trường hợp: nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc, hãy đặt giáo dục của bạn lên trên cùng và phần trải nghiệm của bạn bên dưới. Nếu không, hãy giữ phần giáo dục tiếp tục ngay bên dưới lịch sử công việc của bạn.
 
Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về cách liệt kê giáo dục trên bản lý lịch
 
Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua điểm trung bình trong hồ sơ của bạn. Nếu nó không hoàn hảo, nó sẽ chỉ đếm ngược lại bạn.
 
Bạn muốn biết làm thế nào để tạo ra một phần giáo dục tiếp tục nếu bạn có một GED hoặc không tốt nghiệp? Bạn không chắc chắn về định dạng giáo dục tiếp tục thích hợp? Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đưa giáo dục vào lý lịch .
 
Tiếp tục Mẹo : Đừng nằm trong phần sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn. Một tín dụng ngắn của bằng tốt nghiệp không phải là bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, không làm tròn điểm trung bình của bạn lên. Dù sao, nhiều mức độ kinh doanh không nhất thiết phải cải thiện triển vọng công việc.
 
Đặt các kỹ năng liên quan vào hồ sơ
 
Hình ảnh một miếng thịt bò (giống bò, không phải Chris Hemsworth).
 
Bây giờ hãy tưởng tượng một món bít tết được nấu chín hoàn hảo.
 
Sơ yếu lý lịch của bạn là một trong hai lý do sau: nó hoặc là không chuẩn bị để được phục vụ, hoặc đó là phần cắt chính được rắc rối với các kỹ năng tiếp tục hoàn hảo .
 
Kỹ năng cứng và kỹ năng mềm
 
Kỹ năng cứng là khả năng và bí quyết cụ thể (ví dụ, Photoshop, máy tính tiền).
 
Kỹ năng mềm là tự phát triển, các thuộc tính được học trong cuộc sống (ví dụ, kỹ năng xã hội, khả năng thích ứng).
 
Kết hợp, chúng tạo nên một bộ kỹ năng , đó là phạm vi kỹ năng và khả năng của người tìm việc.
 
Tiếp tục Mẹo : Không liệt kê các kỹ năng không liên quan! Tiếp tục công nghệ thông tin không cần tiết lộ kỹ năng thú y của bạn và bản lý lịch cho đầu bếp không bao gồm khả năng sử dụng Photoshop của bạn.
 
Những kỹ năng để đưa vào sơ yếu lý lịch?
 
Khi bạn xem xét làm thế nào để tạo ra một sơ yếu lý lịch mà chắc chắn sẽ nổi bật, nó có tất cả mọi thứ để làm với sprinkling kỹ năng của bạn trong suốt. Nhưng nó cũng có ý nghĩa để có một phần lớn có nhãn "KỸ NĂNG".
 
Hãy nhớ rằng mô tả công việc bạn đã có từ trước?
 
Sử dụng các kỹ năng và từ khóa liên quan đến công việc chính được liệt kê trong quảng cáo đó để giúp bạn tạo một bản lý lịch tuyệt vời cho công việc sẽ làm cho đèn ATS sáng lên như Quảng trường Thời đại.
 
Dưới đây là danh sách một số kỹ năng phổ biến để đưa vào sơ yếu lý lịch:
 
Kĩ năng giao tiếp —Đây có thể bao gồm các kỹ năng xã hội, giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng nghe và kỹ năng giao tiếp.
Kỹ năng kỹ thuật —Khi biết cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, như kỹ năng máy tính hoặc kỹ năng văn thư.
Các kỹ năng làm việc cụ thể —Một năng lực đặc biệt mà công ty yêu cầu cụ thể.
Kỹ năng lãnh đạo —Có khả năng trở thành người quản lý, người lãnh đạo và người giám sát tốt.
Kỹ năng tư duy phê phán - (kỹ năng tổ chức) Khả năng tự đưa ra quyết định dựa trên ý nghĩ của bạn và chủ động. Bao gồm các kỹ năng phân tích, ra quyết định và giải quyết vấn đề.
Các kỹ năng có thể chuyển giao —cho những người đổi nghề nghiệp, đây là những khả năng bạn học được có thể được chuyển sang vị trí mới của bạn.
 
Tiếp tục Mẹo : Không chỉ google "kỹ năng cho một [ngành công nghiệp] tiếp tục" và ném vào kết quả. Hãy dành thời gian để chỉnh sửa danh sách kỹ năng tiếp tục của bạn để đăng việc làm, như chúng tôi đã đề cập trước đó.
 
Làm thế nào để liệt kê các kỹ năng trên sơ yếu lý lịch?
 
Có một số cách để đưa vào danh sách các kỹ năng trong bản lý lịch. Đối với hầu hết, một phần kỹ năng đơn giản bao gồm 5-6 khả năng chính và trình độ thông thạo của bạn là đủ:
 
Bao gồm các phần tiếp tục quan trọng khác
 
Đây là điều - hồ sơ của mọi người bao gồm những phần trên. Nhưng nên tiếp tục bao gồm để làm cho nó được cá nhân hóa?
 
Làm cho hồ sơ của bạn trở nên độc đáo bằng cách bao gồm các phần tiếp tục bổ sung .
 
Các phần bổ sung trên CV / sơ yếu lý lịch của bạn có thể giới thiệu bất kỳ điều gì về bạn, từ những lời khen đáng tự hào của bạn tới các ngôn ngữ mà bạn thông thạo và hơn thế nữa.
 
Dưới đây là một số đề xuất cho các phần bổ sung để đưa vào hồ sơ của bạn sẽ giúp bạn nổi bật:
 
Thói quen và sở thích
 
Bạn có thể không nghĩ rằng tình yêu của bạn của bóng chày và là huấn luyện viên trợ lý Little League sẽ được quan tâm đến một nhà tuyển dụng tiềm năng.
 
Tuy nhiên, liệt kê sở thích và sở thích của bạn một cách tinh tế chứng minh khả năng làm việc tốt trong một nhóm và việc huấn luyện có thể xác minh khả năng lãnh đạo và quản lý của bạn.
 
Công việc tình nguyện
 
Tình nguyện làm tăng khả năng làm việc, nghiên cứu tìm thấy . Đối với hầu hết người tìm việc, hãy liệt kê bất kỳ trải nghiệm tình nguyện nào làm một trong các phần CV bổ sung của bạn là một cách tuyệt vời để thể hiện cam kết và giá trị của bạn. Nó cũng cho họ biết rằng bạn không chỉ quan tâm đến tiền. Đối với người nộp đơn nhập cảnh hoặc lần đầu tiên không có kinh nghiệm, công việc tình nguyện làm cho một người đứng vững xuất sắc .
 
Chứng nhận và giải thưởng
 
Có bất kỳ giấy chứng nhận, giấy phép, hoặc giải thưởng tự hào để khoe khoang? Nếu họ có liên quan đến công việc và công nghiệp, hãy đưa họ vào!
 
Đặt đầu tiên trong một chili cook-off tại hội chợ nhà nước? Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Tương tự như vậy, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc giấy phép của người xử lý thực phẩm mà bạn đã có chắc chắn sẽ có lợi cho bạn.
 
Ngôn ngữ
 
Nói ngôn ngữ khác? Ấn tượng!
 
Các kỹ năng ngôn ngữ trong danh sách trên bản lý lịch chỉ mở rộng tính hữu dụng của bạn với tư cách là một nhân viên, đặc biệt là trong các tập đoàn quốc tế hoặc các địa phương nơi có một số lượng lớn người nói ngôn ngữ thứ hai đó. Liệt kê ngôn ngữ, biến thể quốc tế (ví dụ: tiếng Tây Ban Nha Mỹ Latinh) và mức độ thông thạo ngôn ngữ của bạn.
 
Ấn phẩm và dự án
 
Có bài viết hoặc bài viết của khách được viết trong blog, báo, tạp chí khoa học hoặc ở nơi khác? Nếu nó liên quan đến lĩnh vực của bạn, chẳng hạn như cho các nhà văn hoặc nhà nghiên cứu, một liên kết URL chiếm ít không gian trên hồ sơ của bạn nhưng làm nổi bật sự bướng bỉnh của bạn. Nếu tài liệu được xuất bản của bạn không trực tuyến, hãy tạo một thư mục ngắn về các tác phẩm bạn muốn họ công nhận.
 
Ngoài ra, nếu bạn đã xây dựng thiết kế đồ họa hoặc sáng tạo sáng tạo khác hoặc nếu danh sách các ấn phẩm hoặc dự án của bạn quá dài để tiếp tục, hãy xem xét xây dựng danh mục trực tuyến để ghi lại mọi thứ. Liên kết với nó từ phần liên hệ, trong trường hợp này.
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán nội bộ tại Nguyễn Xiển (990 lượt xem)Tuyển nhân viên lắp đặt máy lạnh tại TPHCM (2061 lượt xem)Các kỹ năng tốt nhất cho hồ sơ xin việc (1846 lượt xem)Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì? (1152 lượt xem)Cổ phiếu là gì? (1518 lượt xem)Top 8 công việc trả lương tốt nhất (1442 lượt xem)10 mẹo viết thư bìa (1923 lượt xem)Tuyển 400 công nhân KCN bình Xuyên - vĩnh Phúc (2720 lượt xem)