Biên lai thu tiền mặt là gì?

Biên lai thu tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 21844 Cỡ chữ
Một tạp chí thu tiền mặt là một sổ cái chi nhánh trong đó doanh thu tiền mặt được ghi nhận. Tạp chí này được sử dụng để giảm khối lượng giao dịch từ sổ kế toán chung, nơi nó có thể khác lộn xộn lên sổ cái chung.

Biên lai thu tiền mặt là gì?

Một tạp chí thu tiền mặt là một sổ cái chi nhánh trong đó doanh thu tiền mặt được ghi nhận. Tạp chí này được sử dụng để giảm khối lượng giao dịch từ sổ kế toán chung, nơi nó có thể khác lộn xộn lên sổ cái chung. Nhật ký chứa các trường sau:
 
Ngày
 
Tên khách hàng
 
Xác định biên nhận tiền mặt, có thể là bất kỳ điều nào sau đây:
 
Số séc đã thanh toán
 
Tên khách hàng
 
Hóa đơn thanh toán
 
Các cột ghi nợ và tín dụng để ghi lại cả hai mặt của mỗi mục nhập; mục nhập thông thường là ghi nợ tiền mặt và tín dụng để bán hàng
Có thể có một số lượng lớn các mục nhập vào tạp chí này, tùy thuộc vào tần suất biên nhận tiền mặt của khách hàng.
 
Số dư trên tạp chí thường được tóm tắt thành một số tiền tổng hợp và được đăng lên sổ cái chung. Nếu ai đó cần điều tra một biên nhận tiền mặt cụ thể, họ có thể bắt đầu từ sổ kế toán tổng quát và sau đó chuyển xuống nhật ký thu tiền mặt, từ đó họ có thể nhận được một tham chiếu đến biên nhận cụ thể.
 
Các tạp chí thu tiền mặt thường được tìm thấy trong các hệ thống kế toán thủ công. Khái niệm cơ bản là vô hình trong nhiều gói phần mềm kế toán

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán thực hành ở thanh xuân

>> học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở hà nội

>> trung tâm kế toán tại vinh
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty Trần Toàn Phát - Collagen ADIVA cần tuyển gấp (0 lượt xem)Tuyển gấp kế toán công nợ tại P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân (465 lượt xem)Ghi lại một khoản tạm ứng cho nhân viên và khấu trừ? (915 lượt xem)Làm thế nào để Email một Hồ Sơ (4105 lượt xem)Mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất năm 2014 (31335 lượt xem)Đề tài Phân tích tổ chức công tác hạch toán tại doanh nghiệp (24440 lượt xem)Đề tài Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất (30477 lượt xem)Đề tài tốt nghiệp quản lý chi phí nguyên vật liệu (24967 lượt xem)