Các đặc điểm của thông tin kế toán hữu ích

Các đặc điểm của thông tin kế toán hữu ích

Cập nhật: 03/06/2018 Lượt xem: 677 Cỡ chữ
Chuẩn bị khách quan . Kế toán nên ghi lại và báo cáo về các giao dịch kế toán từ góc độ trung lập, không có bất kỳ sai lệch nào khiến người đọc có ấn tượng không chính xác về vị trí tài chính

Các đặc điểm của thông tin kế toán hữu ích

 
Để hữu ích cho người dùng, thông tin kế toán phải có các đặc điểm sau:
 
Chuẩn bị khách quan . Kế toán nên ghi lại và báo cáo về các giao dịch kế toán từ góc độ trung lập, không có bất kỳ sai lệch nào khiến người đọc có ấn tượng không chính xác về vị trí tài chính , kết quả hoặc luồng tiền của một doanh nghiệp.
 
Tính nhất quán của việc ghi lại và trình bày . Một đặc điểm quan trọng đặc biệt là cho kế toán ghi lại thông tin bằng cách sử dụng một ứng dụng nhất quán của các chuẩn mực kế toán , và trình bày các kết quả tổng hợp theo cùng một cách, cho tất cả các giai đoạn được trình bày.

Mời bạn xem thêm:

>> trung tâm kế toán tại nghệ an

>> lớp học kế toán tổng hợp ở quảng ninh

>> học kế toán thực hành cấp tốc ở vĩnh phúc
 
Để hỗ trợ các quyết định . Một kế toán viên giàu kinh nghiệm sẽ chuẩn bị các báo cáo tài chính cung cấp thông tin cụ thể cần thiết cho ban lãnh đạo để đạt được quyết định. Nghĩa là, kế toán không chỉ đưa ra các báo cáo tương tự, tháng này qua tháng khác. Nó cũng có thể là cần thiết để tạo ra các báo cáo mới đối phó với các tình huống mới đối mặt với một doanh nghiệp.
 
Phù hợp với kiến ​​thức của người đọc . Kế toán nên chuẩn bị các báo cáo phù hợp với kiến ​​thức của người đọc. Vì vậy, một địa chỉ ngắn tại một cuộc họp cổ đông có thể kêu gọi một bài thuyết trình tổng hợp chỉ là một vài số liệu hiệu suất chính, trong khi một bài trình bày cho một nhà đầu tư tổ chức có thể yêu cầu một báo cáo chi tiết hơn.
 
Độ tin cậy và đầy đủ của thông tin . Nên có một hệ thống kế toán đủ để có thể thu thập, ghi chép và tổng hợp tất cả các giao dịch, để người dùng thông tin kế toán được đảm bảo rằng họ đang đọc về kết quả kinh doanh hoàn chỉnh. Điều này cũng có nghĩa là không có "bất ngờ" xuất hiện dưới dạng điều chỉnh hồi tố đối với báo cáo tài chính .
 
Nó có thể hữu ích để kiểm tra tất cả các báo cáo do bộ phận kế toán ban hành để xem liệu chúng có tuân theo danh sách các đặc tính trước đó hay không. Nếu không, hãy cân nhắc nâng cấp nguồn thông tin, thay đổi báo cáo để loại trừ các mục ít hữu ích hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn báo cáo. Đánh giá này nên được lên kế hoạch tái diễn, tốt nhất là không ít hơn hàng năm. Nó có thể là thú vị để xem những loại thông tin nào len lỏi vào các báo cáo kể từ lần đánh giá cuối cùng không đáp ứng các tiêu chuẩn trước đó và xác định lý do tại sao thông tin được thêm vào.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2284 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4426 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33551 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4165 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2471 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (126873 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (47890 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (61772 lượt xem)