các nền kinh tế thị trường là gì?

các nền kinh tế thị trường là gì?

Cập nhật: 09/09/2016 Lượt xem: 5183 Cỡ chữ
Thị trường tự do đề cập đến một nền kinh tế mà chính phủ áp đặt ít hoặc không có hạn chế và các quy định về người mua và người bán.

các nền kinh tế thị trường là gì?

 
 
Thị trường tự do đề cập đến một nền kinh tế mà chính phủ áp đặt ít hoặc không có hạn chế và các quy định về người mua và người bán. Trong một thị trường tự do, tham gia xác định những sản phẩm được sản xuất, làm thế nào, khi nào và nơi mà họ đang thực hiện, mà họ được cung cấp, và những gì giá cả-tất cả đều dựa trên cung và cầu .
 
Một hoàn toàn thị trường tự do không tồn tại, bởi vì tất cả các nước lựa chọn để áp đặt một số mức độ của các quyết định và các quy định trung tâm.
 
Ví dụ, nhiều nước cấm sản xuất gây ô nhiễm từ, định giá dưới giá thành, hoặc là độc quyền . Ngoài ra, họ thường yêu cầu các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu, tiết lộ của các thành phần, cấp phép của các chuyên gia nhất định, và bảo vệ ý tưởng ban đầu, đó chỉ là một vài. Nhiều chính phủ kiểm soát cung tiền để giảm thiểu các tác động tiêu cực của việc mở rộng kinh tế tự nhiên và thu hẹp.
 
thị trường tự do cũng có thể được thêm một nhiệm kỳ chủ quan.
 
Trong các nền dân chủ phương Tây, các chính phủ được bầu của công dân vượt qua quy định. Do đó, các quy định bảo vệ đa số công dân, và phản ánh giá trị của họ. Những thị trường này cảm thấy tự do để hầu hết các công dân, ngay cả khi họ được quy định cao.
 
Trong các chính phủ chuyên quyền, chính phủ các nước không áp đặt những quyết định bầu thị trường lớn. Những quy định này có xu hướng cảm thấy ngột ngạt, thậm chí nếu có thể có ít các quy định chung.
 
Những ưu và khuyết điểm của một thị trường tự do là chủ đề tranh cãi trên toàn thế giới, và là một trong những dòng chia lớn giữa các nền kinh tế tư bản chủ nghĩa và cộng sản.
 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Lớp học kế toán thực hành tổng hợp ở Long Biên (15376 lượt xem)Công ty kế toán Hà Nội ở Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân (2711 lượt xem)Công ty đào tạo kế toán ở Xuân thủy - Cầu Giấy - Hà Nội (2863 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (20674 lượt xem)Khoá học kế toán tổng hợp thực hành tại Quảng Ninh (21778 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20177 lượt xem)Công ty kế toán Hà Nội ở tp Bắc Ninh (3421 lượt xem)Công ty kế toán Hà Nội ở Bắc Giang (2065 lượt xem)