các nền kinh tế thị trường là gì?

các nền kinh tế thị trường là gì?

Cập nhật: 09/09/2016 Lượt xem: 5657 Cỡ chữ
Thị trường tự do đề cập đến một nền kinh tế mà chính phủ áp đặt ít hoặc không có hạn chế và các quy định về người mua và người bán.

các nền kinh tế thị trường là gì?

 
 
Thị trường tự do đề cập đến một nền kinh tế mà chính phủ áp đặt ít hoặc không có hạn chế và các quy định về người mua và người bán. Trong một thị trường tự do, tham gia xác định những sản phẩm được sản xuất, làm thế nào, khi nào và nơi mà họ đang thực hiện, mà họ được cung cấp, và những gì giá cả-tất cả đều dựa trên cung và cầu .
 
Một hoàn toàn thị trường tự do không tồn tại, bởi vì tất cả các nước lựa chọn để áp đặt một số mức độ của các quyết định và các quy định trung tâm.
 
Ví dụ, nhiều nước cấm sản xuất gây ô nhiễm từ, định giá dưới giá thành, hoặc là độc quyền . Ngoài ra, họ thường yêu cầu các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu, tiết lộ của các thành phần, cấp phép của các chuyên gia nhất định, và bảo vệ ý tưởng ban đầu, đó chỉ là một vài. Nhiều chính phủ kiểm soát cung tiền để giảm thiểu các tác động tiêu cực của việc mở rộng kinh tế tự nhiên và thu hẹp.
 
thị trường tự do cũng có thể được thêm một nhiệm kỳ chủ quan.
 
Trong các nền dân chủ phương Tây, các chính phủ được bầu của công dân vượt qua quy định. Do đó, các quy định bảo vệ đa số công dân, và phản ánh giá trị của họ. Những thị trường này cảm thấy tự do để hầu hết các công dân, ngay cả khi họ được quy định cao.
 
Trong các chính phủ chuyên quyền, chính phủ các nước không áp đặt những quyết định bầu thị trường lớn. Những quy định này có xu hướng cảm thấy ngột ngạt, thậm chí nếu có thể có ít các quy định chung.
 
Những ưu và khuyết điểm của một thị trường tự do là chủ đề tranh cãi trên toàn thế giới, và là một trong những dòng chia lớn giữa các nền kinh tế tư bản chủ nghĩa và cộng sản.
 
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty kế toán Hà Nội có tốt không ? (27144 lượt xem)Tuyển kế toán tại Số 10 Trung Kính, Q. Cầu Giấy (1628 lượt xem)Tiền gửi của khách hàng là gì? (2567 lượt xem)Chi phí ảnh hưởng đến bảng cân đối như thế nào? (2920 lượt xem)Giá trị thị trường so với Giá trị sổ sách (17808 lượt xem)ý nghĩa của vốn cổ phần là gì? (10102 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (21984 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20714 lượt xem)