Các nhà tuyển dụng kỹ năng cứng tìm kiếm là gì?

Các nhà tuyển dụng kỹ năng cứng tìm kiếm là gì?

Cập nhật: 15/01/2018 Lượt xem: 1168 Cỡ chữ
Các nhà tuyển dụng kỹ năng cứng tìm kiếm là gì? có lẽ bạn đã nghe về kỹ năng cứng. Nhưng kỹ năng khó khăn là gì, và chúng khác với kỹ năng mềm như thế nào?

Các nhà tuyển dụng kỹ năng cứng tìm kiếm là gì?

 
Nếu bạn đã từng nói chuyện với một cố vấn viên nghề nghiệp, hoặc đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về quá trình tìm kiếm việc làm, có lẽ bạn đã nghe về kỹ năng cứng. Nhưng kỹ năng khó khăn là gì, và chúng khác với kỹ năng mềm như thế nào?
 
Xác định các kỹ năng cứng
 
Kỹ năng cứng là một phần của bộ kỹ năng được yêu cầu cho một công việc. Họ bao gồm các chuyên môn cần thiết cho một cá nhân để thành công làm công việc. Họ là công việc cụ thể và thường được liệt kê trong đăng việc và mô tả công việc.
 
Các kỹ năng cứng được thu thập thông qua các chương trình đào tạo chính quy, bao gồm cao đẳng, học nghề, các lớp đào tạo ngắn hạn, các khóa học trực tuyến, các chương trình chứng nhận, cũng như đào tạo tại chỗ.
 
Nhà tuyển dụng cũng tìm ứng viên có kỹ năng mềm tốt. Đây là những kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công tại nơi làm việc. Bạn thường nghe những điều này gọi là kỹ năng "người", và mặc dù họ hoàn toàn cần thiết cho sự thành công trong công việc, họ khó định lượng hơn và ít thường được dạy một cách chính thức trong các trường học và các chương trình dạy nghề.
 
Cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm đều quan trọng trong môi trường làm việc. Dưới đây là thông tin về cả hai, với các ví dụ của từng loại kỹ năng.
 
Các loại kỹ năng cứng
 
Kỹ năng cứng bao gồm kiến thức và khả năng cụ thể cần thiết cho sự thành công trong công việc. Ví dụ về các kỹ năng cứng bao gồm lập trình máy tính , thiết kế web, đánh máy, kế toán, tài chính, viết, toán học, kỹ năng pháp lý và các kỹ năng định lượng khác được đưa vào yêu cầu của một công việc.
 
Các loại kỹ năng này được học và có thể được định nghĩa, đánh giá và đo lường.
 
Chúng thường được sử dụng trong quá trình tuyển dụng và phỏng vấn để so sánh các ứng viên cho việc làm. Trong một số ngành công nghiệp, chủ nhân thậm chí có thể kiểm tra kỹ năng cứng của ứng viên, để đảm bảo rằng họ thực sự có thể làm những gì bản lý lịch của họ yêu cầu họ có thể làm.
 
Một khi bạn đã có công việc, chủ nhân của bạn có thể đánh giá kỹ năng cứng của bạn một lần nữa, nếu bạn đang lên cho một chương trình khuyến mãi hoặc chuyển giao.
 
Các loại kỹ năng mềm
 
Ngược lại, kỹ năng mềm là những thuộc tính và những đặc điểm tính cách ảnh hưởng đến tương tác giữa các cá nhân và trong khi khác nhau cũng quan trọng như những kỹ năng cứng trong lực lượng lao động.
 
Chúng bao gồm các đặc điểm như lãnh đạo, sự thấu cảm, giao tiếp, nghi thức và nhiều kỹ năng không thể định lượng như kỹ năng cứng.
 
Sự khác biệt chính giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm là những kỹ năng cứng thường có thể được dạy theo một loạt các bước cụ thể. Theo quan điểm của một người hướng dẫn hoặc của một ông chủ, dạy cho ai đó làm thế nào để mã là một quy trình tốt hơn là dạy họ lắng nghe và giao tiếp hiệu quả với khách hàng.
 
Các kỹ năng mềm không thể học được bằng cách nói dối, và liên quan đến tình cảm tình cảm và sự đồng cảm, điều này thường làm cho họ trở nên phức tạp hơn khi truyền đạt cho một học sinh.
 
Điểm mấu chốt là cả kỹ năng cứng và mềm đều quan trọng. Một khi bạn đã có cả hai, bạn sẽ có thể làm tốt công việc của bạn trong thế giới thực, ở đó bạn cần biết những gì bạn đang nói đến và có thể nói về nó để những người khác có thể hiểu được.
 
Tập trung vào các kỹ năng liên quan nhất của bạn
Khi tìm kiếm việc làm, điều quan trọng là bao gồm các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong đơn xin việc và đơn xin việc của bạn.
 
Các kỹ năng (cả cứng và mềm) sẽ được liệt kê trong phần yêu cầu của đăng việc, và giúp quảng cáo mong muốn.
 
Bắt đầu bằng cách làm nổi bật các kỹ năng phù hợp nhất với yêu cầu công việc trong các tài liệu ứng dụng công việc của bạn. Nhưng có nhiều thứ để kết hợp các bằng cấp của bạn với một công việc hơn là chỉ tìm từ khoá trong danh sách. Cũng cần thiết phải vượt qua công việc đăng.
 
Vào trang web của người sử dụng lao động, để xem danh sách của họ có cung cấp thêm thông tin có thể không phải là hội đồng quản trị hay giới thiệu của một người bạn. Sau đó quét các trang tìm kiếm việc làm như Thực tế hoặc Quái vật để xem những gì các bằng cấp mà nhà tuyển dụng khác yêu cầu trong các bài đăng cho các công việc tương tự.
 
Cuối cùng, xem các danh sách kỹ năng của chúng tôi để có thêm ý tưởng. Đây là danh sách các kỹ năng làm việc theo công việc , và đây là một số danh sách các kỹ năng cho các ứng dụng việc làm, hồ sơ và thư giới thiệu.
 
Ví dụ về kỹ năng cứng
Sau đây là ví dụ về một số kỹ năng khó đòi hỏi cho các nghề khác nhau.
 
Kế toán
Hành chính
Phân tích
phân tích
Ô tô
Ngân hàng
Sổ Sách Kế Toán
Mộc
Máy vi tính
Xây dựng
Dữ liệu
Thiết kế
Chỉnh sửa
Điện
Kỹ thuật
Tài chính
Phần cứng
Chăm sóc sức khỏe
công nghệ thông tin
Ngôn ngữ
Hợp pháp
Chế tạo
môn Toán
Cơ khí
Y khoa
Điều dưỡng
Tối ưu hóa
Dược phẩm
Pipefitter
Hệ thống nước
Quản lý dự án
Lập trình
Nghiên cứu
Báo cáo
Khoa học
Phần mềm
Bảng tính
Giảng bài
Công nghệ
Thử nghiệm
Dịch
Phiên mã
Xử lý văn bản
Viết
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Mô tả công việc kế toán công nợ - thủ quỹ (27078 lượt xem)Hạch toán giảm TSCĐ hữu hình (26955 lượt xem)Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (3873 lượt xem)Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp (3642 lượt xem)Bảng tổng hợp số liệu các tài khoản công nợ (2332 lượt xem)Bảng mã chi phí trong file excel theo quyết định QĐ48 (2145 lượt xem)Bảng mã trong file excel theo quyết định QĐ15 và QĐ48 (2517 lượt xem)Các nghiệp vụ thường phát sinh Thu tiền mặt, ghi Nợ 1111/ Có TK liên quan (3870 lượt xem)