Cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Cập nhật: 14/08/2018 Lượt xem: 1404 Cỡ chữ
Sơ yếu lý lịch của bạn cần phải chuyên nghiệp và được đánh bóng, bởi vì nếu bạn không có một bản lý lịch tuyệt vời, tài liệu ứng dụng của bạn có thể sẽ không có một cái nhìn thứ hai từ bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào.

Cách tạo hồ sơ xin việc chuyên nghiệp

Sơ yếu lý lịch của bạn cần phải chuyên nghiệp và được đánh bóng, bởi vì nếu bạn không có một bản lý lịch tuyệt vời, tài liệu ứng dụng của bạn có thể sẽ không có một cái nhìn thứ hai từ bất kỳ người quản lý tuyển dụng nào.
 
Một bản lý lịch không chuyên nghiệp - một thứ khó đọc, khó hiểu, được bao gồm trong các lỗi hoặc không liên quan đến công việc mà người đó đang nộp đơn xin - sẽ bị vứt vào thùng rác ngay lập tức. Các nhà quản lý tuyển dụng thường nhận được hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên cho mỗi công việc. Một bản lý lịch không chuyên nghiệp làm cho bạn trông thiếu chuyên nghiệp như một người tìm việc và sẽ trả cho bạn một cuộc phỏng vấn có thể.
 
Các hồ sơ cẩu thả có lỗi đánh máy sẽ bị phớt lờ và tiếp tục không phù hợp - đạn ở một số nơi, dấu gạch ngang ở một số nơi khác, in đậm ở một số tiêu đề, văn bản thuần túy ở những người khác - có thể không có được cái nhìn thứ hai.
 
Một ý tưởng tồi khác là sử dụng giấy có màu sáng. Nó có vẻ giống như một ý tưởng dễ thương và rõ ràng, nó sẽ được chú ý, nhưng nó không giống như doanh nghiệp và sẽ không chiếu hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn cần.
 
Sơ yếu lý lịch của bạn, để có hiệu quả, cần nhất quán, súc tích, rõ ràng và dễ đọc. Tránh các phông chữ nhỏ, khối văn bản dày đặc, ngôn ngữ mơ hồ hoặc thuật ngữ quá mức và định dạng không nhất quán.

Mẹo về Tạo hồ sơ chuyên nghiệp

Lấy hồ sơ hiện tại của bạn (hoặc tổ chức kinh nghiệm làm việc và thông tin giáo dục của bạn) và cung cấp cho nó một sự thúc đẩy chuyên nghiệp với những lời khuyên sau:
 
Chọn loại tiếp tục tốt nhất. Có một số loại hồ sơ cơ bản được sử dụng để đăng ký tuyển dụng việc làm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn, hãy chọn một bản lý  lịch thời gian ,  chức năng ,  kết hợp hoặc  được nhắm mục tiêu  . Dành thời gian để  chọn loại tiếp tục tốt nhất cho tình huống của bạn  cũng đáng để nỗ lực.
 
Làm cho nó dễ đọc. Hồ sơ của bạn nên dễ đọc. Bạn muốn người quản lý tuyển dụng dễ dàng đọc và hấp thụ lịch sử công việc và thành tích của bạn. Do đó, sử dụng  phông chữ dễ đọc  (chẳng hạn như Times New Roman, Arial hoặc Calibri). Đảm bảo phông chữ không quá lớn hoặc quá nhỏ (chọn kích thước từ 10 đến 12).
 
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng có đủ khoảng trắng trên trang để dễ quét. Tránh các khối văn bản dày đặc và sử dụng  lề tiêu chuẩn . Sử dụng giấy màu trắng hoặc kem nếu bạn đang gửi một bản lý lịch vật lý - giấy màu có thể rất mất tập trung.
 
Hãy nhất quán. Hồ sơ chuyên nghiệp cần phải có định dạng nhất quán. Ví dụ: nếu bạn sử dụng dấu  đầu dòng  để mô tả trách nhiệm và thành tích của mình tại một vị trí, hãy đảm bảo sử dụng dấu đầu dòng trên tất cả các vị trí khác. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các điểm bullet được định dạng theo cùng một cách trong suốt. Ví dụ: không sử dụng dấu đầu dòng hình tròn trong một phần và điểm bullet kim cương trong phần khác. Hãy nhất quán với phông chữ, kích thước phông chữ và kiểu (chẳng hạn như sử dụng chữ đậm và in nghiêng).
 
Giữ nó tập trung. Điều quan trọng là không bao gồm thông tin không liên quan. Không nhất thiết phải tốt hơn. Sơ yếu lý lịch của bạn nên tập trung vào các kỹ năng và thuộc tính đủ điều kiện bạn cho công việc. Để lại bất cứ thứ gì không giúp được gì cho bạn. Dưới đây là 15 điều hàng đầu  không bao gồm trong hồ sơ của bạn .
 
Một bản lý lịch không nên dài vài trang cho người tìm việc trung bình, một trang sơ yếu lý lịch có lẽ là đủ, hoặc hai trang nhiều nhất.
 
Cho nó một makeover. Nếu bạn thiếu thời gian, những mẹo nhỏ, mạnh mẽ và dễ thực hiện này để cập nhật hồ sơ của bạn sẽ tăng cơ hội nhận được thông báo của người quản lý tuyển dụng.
 
Sử dụng các mẫu và mẫu tiếp tục. Sử dụng  mẫu  hoặc  mẫu tiếp tục  để giúp bạn viết sơ yếu lý lịch của mình. Một ví dụ có thể giúp bạn quyết định thông tin nào cần đưa vào. Các mẫu có thể giúp bạn định dạng bản lý lịch của mình. Tuy nhiên, bất cứ khi nào bạn sử dụng mẫu hoặc mẫu đơn xin việc, hãy đảm bảo tùy chỉnh hồ sơ của bạn, vì vậy nó phản ánh các kỹ năng và khả năng của bạn, và các công việc bạn đang áp dụng. Một bản sao / dán đơn giản là không đủ.
 
Sáng tạo. Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực sáng tạo, bạn có thể sử dụng trang web tiếp tục miễn phí để  tạo bản lý lịch sáng tạo  bao gồm tất cả các khía cạnh của bản lý lịch truyền thống, với các tiện ích bổ sung như video, infographics và liên kết đến thành tích của bạn. Tuy nhiên, chỉ làm điều này nếu bạn đang ở trong một ngành sáng tạo. Nếu không, bạn chắc chắn cần phải dính vào một bản lý lịch truyền thống.
 
Chỉnh sửa cẩn thận hồ sơ của bạn. Lỗi chính tả và ngữ pháp có thể khiến người nộp đơn dường như không chú ý đến chi tiết. Xem lại các nguyên tắc kiểm chứng này   để đảm bảo rằng bản lý lịch của bạn nhất quán và không có lỗi. Sau đó kiểm tra lại. Và, nếu bạn có thể, tìm người khác để xem xét nó quá, bởi vì nó rất dễ dàng để bỏ lỡ lỗi chính tả của riêng bạn.
 
Nhận trợ giúp tiếp tục.  Viết một sơ yếu lý lịch là một công việc khó khăn và điều quan trọng là cần được giúp đỡ, hoặc ít nhất là xem xét sơ yếu lí lịch của bạn, trước khi bạn gửi nó cho các nhà tuyển dụng. Cân nhắc sử dụng nhân viên tư vấn nghề nghiệp hoặc dịch vụ tiếp tục chuyên nghiệp khác   để giúp bạn đảm bảo hồ sơ của mình chuyên nghiệp và được đánh bóng.
 
Kiểm tra sơ yếu lý lịch của bạn. Danh sách kiểm tra sơ yếu lý lịch  này  bao gồm thông tin bạn cần đưa vào hồ sơ của bạn. Sử dụng danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn đã bao gồm tất cả thông tin có liên quan trong hồ sơ của mình. Ngoài ra, hãy xem lại 10 lời khuyên viết tiếp tục này . Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để đảm bảo bạn không có bất kỳ những sai lầm phổ biến trên hồ sơ của bạn . 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty Trần Toàn Phát - Collagen ADIVA cần tuyển gấp (0 lượt xem)Tuyển gấp kế toán công nợ tại P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân (486 lượt xem)Ghi lại một khoản tạm ứng cho nhân viên và khấu trừ? (938 lượt xem)Làm thế nào để Email một Hồ Sơ (4127 lượt xem)Mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất năm 2014 (31452 lượt xem)Đề tài Phân tích tổ chức công tác hạch toán tại doanh nghiệp (24463 lượt xem)Đề tài Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất (30495 lượt xem)Đề tài tốt nghiệp quản lý chi phí nguyên vật liệu (25007 lượt xem)