Cách tạo hồ sơ xin việc: Hướng dẫn viết [30+ ví dụ & mẹo]

Cách tạo hồ sơ xin việc: Hướng dẫn viết [30+ ví dụ & mẹo]

Cập nhật: 15/08/2018 Lượt xem: 466 Cỡ chữ
Nhưng việc hạ cánh một cuộc phỏng vấn là một cuộc đua chống lại đồng hồ - hàng chục người tìm việc đã viết hồ sơ của họ và áp dụng cho * công việc mơ ước của bạn

Cách tạo hồ sơ xin việc: Hướng dẫn viết [30+ ví dụ & mẹo]

Chúng ta sắp học cách viết một bản lý lịch, nhưng hãy nghĩ về điều này trước:
 
Sau nhiều giờ đập vỉa hè (và bàn phím và chuột), bạn đã tìm được việc làm lý tưởng.
 
Nhưng việc hạ cánh một cuộc phỏng vấn là một cuộc đua chống lại đồng hồ - hàng chục người tìm việc đã viết hồ sơ của họ và áp dụng cho * công việc mơ ước của bạn * .
 
Làm thế nào để đánh bại họ và hạ cánh vị trí đó?
 
Tạo một bản lý lịch hoàn hảo cho tình huống của bạn:
 
Tiếp tục không có kinh nghiệm • Teen Resume • Quân để Civilian Resume • Tiếp tục với khoảng cách tuyển dụng • entry-level Resume • Phục hồi Sinh viên • Thực tập Resume • Career Change tiếp tục • Tiếp tục ví dụ cụ thể
 
Đối với phần còn lại của bạn, giữ cằm của bạn lên khi bạn di chuyển trên xuống. Hãy bắt đầu với hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo hồ sơ.
 
Bạn muốn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị hồ sơ của bạn trong 5 phút? Hãy thử trình tạo bản lý lịch của chúng tôi. Nó nhanh chóng và dễ sử dụng. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên và đúng vs sai ví dụ khi viết sơ yếu lý lịch của bạn
 
Chính xác sơ yếu lý lịch là gì? Đôi khi viết tắt viết , một bản lý lịch là một hồ sơ về thành tích học tập và chuyên môn, kỹ năng, giấy chứng nhận, và các chi tiết khác mà làm cho trường hợp cho công việc. Nó thường là mối liên hệ đầu tiên giữa một công ty và ứng cử viên.
 
Những gì Hoa Kỳ và Canada gọi là sơ yếu lý lịch, phần còn lại của thế giới gọi là sơ yếu lý lịch (CV). Nam Phi, Ấn Độ và Úc có xu hướng sử dụng các thuật ngữ tiếp tục và CV thay thế cho nhau. Để biết thêm, bạn có thể tìm hiểu sự khác biệt giữa sơ yếu lý lịch và CV .
 
Nếu bạn là người đọc quốc tế, bạn có thể muốn chuyển sang hướng dẫn viết CV của chúng tôi: Cách viết CV cho một công việc trong 7 bước dễ dàng: (15+ ví dụ)
 
Chọn định dạng tiếp tục phù hợ
 
Bạn không thể chỉ bắt đầu viết một sơ yếu lý lịch bằng cách đặt thông tin của bạn vào mẫu sơ yếu lý lịch tất cả.
 
Thay vào đó, trước tiên hãy chọn từ các định dạng tiếp tục chuẩn:
 
Tiếp tục định dạng so sánh
Định dạng tiếp tục
 
Ưu điểm
 
Nhược điểm
 
Đảo ngược thời gian
 
Kiểu tiếp tục truyền thống
Quen thuộc với nhà tuyển dụng tiềm năng
Chung
Không phải là thiết kế tiếp tục sáng tạo
Sự phối hợp
 
Các chuyên gia có kinh nghiệm có thể làm nổi bật kỹ
Những người đổi nghề có thể nhấn mạnh các kỹ năng có thể chuyển giao
Không phổ biến và không quen thuộc với nhà tuyển dụng
Không được đề xuất cho người tìm việc
Chức năng hoặc "Dựa trên kỹ năng"
 
Những người tìm việc làm ở cấp độ cao có thể nhấn mạnh các kỹ năng thay vì trải nghiệm
Nhân viên quản lý nhân sự có thể nghĩ bạn đang che giấu điều gì đó
 
Đối với hầu hết các ứng viên xin việc, bạn có thể muốn chọn mẫu sơ yếu lý lịch ngược thời gian:
 
Sơ yếu lý lịch thời gian là một định dạng tiếp tục truyền thống, nhấn mạnh đến nhiệm vụ, kinh nghiệm và lịch sử công việc của bạn. Bạn sẽ liệt kê các vị trí gần đây nhất của bạn trước tiên và quay lại các công việc trước đây theo thứ tự ngược thời gian từ đó. Là định dạng tiếp tục chuẩn, nó có xu hướng dễ đọc và dễ đọc nhất.
 
Để tìm hiểu thêm về định dạng tiếp tục tốt nhất để sử dụng cho trường hợp cụ thể của bạn, hãy so sánh các định dạng tiếp tục phổ biến hoặc xem các bài viết của chúng tôi về định dạng thời gian , kết hợp hoặc chức năng .
 
Tiếp tục Mẹo : Có một số nghiên cứu lý thuyết hóa mối quan hệ giữa các dấu hiệu tiếp tục và tính cách của người nộp đơn và tính linh hoạt, tiếp tục ảnh hưởng đến việc thuê bản án thông qua hồ sơ. Hãy cẩn thận với thông tin bạn chọn để bao gồm!
 
Nhận thông tin liên lạc của bạn và chi tiết cá nhân
Một nhà ngoại giao chuyên nghiệp biết những thông tin nào nên được cung cấp và những thông tin nào cần giữ lại.
 
Tương tự như vậy, trên phần thông tin liên hệ tiếp tục, có các mục mà bạn phải bao gồm, các chi tiết được đề xuất và một số thông tin bạn nên bỏ qua:
 
Tiếp tục các yếu tố thông tin liên hệ
Mục
 
Bao gồm?
 
Giải trình
 
Tên
 
Vâng
 
Tên, họ (tên đệm tùy chọn).
 
Chức vụ
 
Không bắt buộc
 
Tiêu đề ngắn gọn hoặc tuyên bố xây dựng thương hiệu, như cụm từ khẩu hiệu.
 
Địa chỉ gửi thư
 
Tùy chọn / có vấn đề
 
Nhiều nhà tuyển dụng vẫn gửi phiếu mua hàng và từ chối qua bưu điện. Ngoài ra, một số công việc có thể thích ứng cử viên địa phương.
 
Số điện thoại
 
Vâng
 
Điện thoại di động cá nhân được ưu tiên hơn điện thoại nhà.
 
Địa chỉ email
 
Vâng
 
Phương tiện truyền thông ưa thích ngày nay.
 
URL LinkedIn
 
Được đề xuất
 
Nền tảng mạng được ưu tiên cho các chuyên gia.
 
Truyền thông xã hội
 
Không bắt buộc
 
Đặc biệt là nếu liên quan đến công việc, như Behance cho nhà thiết kế hoặc Github nếu bạn đã đóng góp CNTT.
 
Blog / Website
 
Không bắt buộc
 
Có một trang web, danh mục đầu tư hoặc blog có liên quan? Hiển thị URL của nó tắt trên phần thông tin cá nhân của bạn!
 
Ngày sinh
 
Không thêm nó!
 
Thêm ngày sinh của bạn có thể dẫn đến tuổi tác.
 
Email hoặc số điện thoại thứ hai
 
Không thêm nó!
 
Địa chỉ email thứ hai, địa chỉ gửi thư hoặc số điện thoại sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho họ (và bạn).
 
hình chụp
 
Có lẽ
 
Ở Hoa Kỳ, bạn không nên tiếp tục hình ảnh hoặc ảnh tiểu sử thường xuyên.
 
Tiếp tục Mẹo : Cung cấp cho họ địa chỉ email chuyên nghiệp, không phải là trường trung học cũ của bạn ( sexypapa69xoxo @ ​​.... ) hoặc nhà cung cấp email đã lỗi thời ( .... @ hotmail.com ). Các nghiên cứu đã chứng minh rằng một địa chỉ email chính thức sẽ dễ hiểu hơn một địa chỉ không chính thức.
 
Để chắc chắn bạn nhận được các chi tiết cá nhân trên hồ sơ của bạn ngay, hãy xem qua hướng dẫn thông tin liên hệ tiếp tục của chúng tôi .
 
Giới thiệu hồ sơ của bạn với một tuyên bố đầu đề
 
Hầu hết người dùng Tinder có ít kiên nhẫn. Phải mất một tuyên bố dí dỏm hoặc hình ảnh khiêu khích để có được một trận đấu không để trượt sang trái trên bạn.
 
Vâng, người sử dụng lao lật qua hồ sơ giống như một người sử dụng Tinder với một sự chú ý thâm hụt, vì họ dành trung bình chỉ là 6 giây skimming hồ sơ, ban đầu.
 
Đó là lý do tại sao một tuyên bố tiêu đề tiếp tục chuyên nghiệp là siêu quan trọng để có được quyền. Bạn phải đưa ra một tuyên bố, với trí thông minh, vẽ một hình ảnh hấp dẫn về ứng cử của bạn.
 
cách tạo ví dụ về tuyên bố tiêu đề sơ yếu lý lịch
 
Tuyên bố tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn hoặc tiếp tục tuyên bố khách quan có thể có thời gian mắt nhất vì nó ở đầu trang.
 
Đây là cách để viết về một sự xáo trộn tôi làm cho nhà tuyển dụng vuốt sang phải:
 
Tiếp tục báo cáo tóm tắt
 
Có đủ kinh nghiệm liên quan? Chọn tuyên bố tóm tắt sơ yếu lý lịch.
 
Tóm tắt sơ yếu lý lịch hoạt động tốt khi bạn áp dụng tại một công việc mà bạn có kinh nghiệm. Nó tóm tắt các kỹ năng và trình độ liên quan đến vị trí của bạn.
 
Chúng ta hãy xem làm thế nào để viết một bản tóm tắt chuyên nghiệp, cả phải và sai:
 
ĐÚNG
Nhà thiết kế đồ họa cá nhân và đáng tin cậy với hơn 4 năm chuyên môn trong một công ty tiếp thị toàn cầu có nhịp độ nhanh. Đạt được xếp hạng hài lòng về chất lượng tốt nhất của công ty theo đánh giá nội bộ (99,76%). Tìm kiếm để thúc đẩy sự nghiệp bằng cách phát triển với nhóm DeZine.
SAI RỒI
Tôi đã là một nhà thiết kế đồ họa trong 4 năm qua. Ngoài kiến ​​thức của tôi về các chương trình phần mềm và thiết kế khác nhau, tôi cũng xử lý một số tài khoản khách hàng khó khăn và tôi luôn có thể làm việc tốt dưới áp lực, thậm chí là hạn chót nhất.
Xem sự khác biệt ở đây? Trong khi một sai lầm  có một số kinh nghiệm được liệt kê, nó tập trung vào nhiệm vụ hàng ngày, không phải là thành tích. Trong  ví dụ bên phải , bạn đưa ra bằng chứng về chuyên gia tư vấn CNTT của bạn tiếp tục các kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm.
 
Tiếp tục Mẹo : Tóm tắt sơ yếu lý lịch ở trên cũng đề cập đến công ty theo tên. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn cảm thấy được cá nhân hóa, thay vì chỉ gửi đến mọi công ty ngoài kia.
 
Tìm hiểu thêm về cách viết tóm tắt sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp .
 
Tiếp tục báo cáo khách quan
Chọn tuyên bố mục tiêu sơ yếu lý lịch nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, hoặc ít nhất là không liên quan đến vị trí bạn đang nộp đơn (ứng viên cấp nhập cảnh, người đổi nghề, sinh viên, v.v.).
 
Vì bạn không có kinh nghiệm liên quan để tóm tắt, bạn sẽ làm nổi bật các kỹ năng chuyển giao từ các lĩnh vực khác. Bạn sẽ làm cho trường hợp rằng mặc dù bạn không có kinh nghiệm với vị trí này , bạn có kinh nghiệm liên quan đến nó.
 
Hãy xem xét một tập hợp các ví dụ tốt / xấu khác về viết một mục tiêu cho một bản lý lịch:
 
ĐÚNG
Chuyên gia hỗ trợ khách hàng siêng năng với hơn 3 năm kinh nghiệm tại công ty phần cứng máy tính lớn. Đạt được điểm cao nhất trong kiến ​​thức chuyên môn xây dựng (100%) và chất lượng (97,3%). Tìm kiếm sự nghiệp hơn nữa bằng cách phát triển với nhóm BQNY như một kỹ thuật viên CNTT ở cấp độ nhập cảnh.
SAI RỒI
Tôi là một chuyên gia hỗ trợ khách hàng mong muốn trở thành một kỹ thuật viên trường. Tôi không có kinh nghiệm trong công việc thực địa, nhưng các đồng nghiệp trong quá khứ đã nói rằng tôi là một người học nhanh. Tôi rất năng động bởi vì tôi thích được ở bên ngoài làm việc hơn là đằng sau một cái bàn ở một cái tủ.
 
 
Xem sự khác biệt ở đây? Công ty đang tận dụng cơ hội lớn hơn bằng cách thuê một người không có kinh nghiệm chính xác.
 
 
 
Vì vậy, bạn sẽ cần phải cho họ thấy bạn có những gì nó cần.
 
 
 
Ở bên phải  , chúng tôi đã sử dụng một số kỹ năng có thể chuyển nhượng từ công ty trước đó và một số thành tích tiếp tục tự hào… với các con số.
 
 
 
Hãy nhớ rằng: con số nói to hơn lời nói!
 
 
 
Các sai  một không hiển thị đủ để giữ sự chú ý của nhà tuyển dụng của.
 
 
 
Tiếp tục Mẹo : Nếu bạn nhận thấy, cả hai ví dụ “sai” ở trên đều được sử dụng cho người đầu tiên. Tránh điều này trong hồ sơ của bạn.
 
 
 
Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để hiểu thêm về cách tạo mục tiêu tiếp tục hoàn hảo .
 
 
 
Trình xây dựng sơ yếu lý lịch của chúng tôi ( bạn có thể tạo bản lý lịch của mình tại đây ) sẽ cung cấp cho bạn các mẹo và ví dụ về cách viết tóm lược sơ yếu lý lịch, mục tiêu và bất kỳ phần nào khác của bạn. Bạn có thể dễ dàng sao chép chúng thẳng vào sơ yếu lý lịch của bạn - nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 
Xem chi tiết kinh nghiệm làm việc của bạn trên hồ sơ
 
 
Nếu bạn nghĩ về hồ sơ của bạn như một bữa ăn ưa thích, phần kinh nghiệm tiếp tục là khóa học chính.
 
 
 
Bạn đã loại bỏ các món khai vị với các phần trước, vì vậy bây giờ là lúc để điền vào lịch sử công việc của bạn và những thành tựu trong quá khứ trước khi tiếp tục.
 
Hãy đi qua các thành phần lịch sử công việc khác nhau của phần trải nghiệm tiếp tục hoàn hảo ngay bây giờ.
 
Cách định dạng phần kinh nghiệm làm việc tiếp tục
 
Nếu bạn nhìn vào đồ họa thông tin trên, bạn sẽ thấy cách được đề xuất của chúng tôi để định dạng lịch sử công việc của bạn trong phần kinh nghiệm công việc:
 
Chức vụ —Đây nên đi đầu tiên của mỗi mục nhập lịch sử công việc để người sử dụng lao động tiềm năng có thể quét và tìm kiếm. Làm cho nó đậm và / hoặc tăng kích thước phông chữ 1pt hoặc 2pts từ phần còn lại của mục nhập.
Công ty, Thành phố, Tiểu bang —Trên dòng thứ hai, bao gồm tên công ty của chủ nhân trước đó và thành phố cũng như tiểu bang của địa điểm bạn đã làm việc.
Ngày làm việc —Thứ ba, đặt khung thời gian của công việc của bạn ở đó. Bạn có thể thêm năm hoặc cả tháng và năm nhưng không cần phải đặt ngày chính xác.
Trách nhiệm chính —Không chỉ liệt kê mọi tác vụ bạn đã thực hiện trong lịch sử công việc của mình. Tập trung vào một số nhiệm vụ phù hợp nhất với công việc mới.
Thành tựu chính - Thành tựu : thường bị bỏ qua, nhưng cực kỳ quan trọng. Sử dụng lao động biết những gì bạn đã làm, nhưng họ cần phải biết như thế nào bạn đã làm cho họ.
Từ khóa —Điều quan trọng là phải rắc lại các từ khóa trong suốt phần kinh nghiệm (chúng ta sẽ nói thêm về điều này ngay).
 
Nếu thêm nhiều mục nhập lịch sử công việc vào phần sơ yếu lý lịch hoặc kinh nghiệm CV của bạn, hãy bắt đầu với vị trí gần đây nhất và quay lại theo thứ tự ngược thời gian từ đó.
 
Sử dụng năm hoặc sáu điểm bullet (kết hợp) để đưa ra trường hợp của bạn trong trách nhiệm và thành tích của mỗi mục.
 
Ngoài ra, các điểm bullet của phần kinh nghiệm của bạn sẽ nằm gần đầu hồ sơ của bạn, ngay dưới tiêu đề của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn, hãy đặt phần giáo dục của bạn phía trên lịch sử công việc của bạn.
 
Bạn có chương trình khuyến mãi muốn hiển thị hoặc nhiều hơn một chức danh trong cùng một công ty? Đừng lo lắng, hướng dẫn của chúng tôi về cách hiển thị quảng cáo và nhiều vị trí để cho bạn thấy cách thực hiện.
 
Hãy suy nghĩ về những thành tích bạn đã có, không nhất thiết có nghĩa là số lượng bán hàng hoặc tỷ lệ phần trăm vững chắc. Bạn có tham gia vào một thứ gì đó có thành công lớn không? Nếu có, hãy bao gồm nó! Hiển thị những gì bạn đã làm ngoài nhiệm vụ hàng ngày của bạn là những gì sẽ nhắc các nhà tuyển dụng gọi cho bạn. Các nhà tuyển dụng muốn thuê một người thể hiện động lực, sự tham gia và tham vọng.
Erin Kennedy giám đốc điều hành
Erin Kennedy
Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành tại Professional Resume Service, Inc.
Phần kinh nghiệm làm việc của bản lý lịch của bạn, nơi bạn mô tả công việc trong quá khứ của mình là thành phần quan trọng nhất trong toàn bộ đơn xin việc của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng: Kinh nghiệm làm việc trên hồ sơ: Mô tả công việc Bullets rằng * Kill * [100+]
 
Điều chỉnh trải nghiệm làm việc tiếp tục của bạn
 
Robot đang tiếp quản.
 
Khi thực hành tuyển dụng tiếp tục hiện đại hóa, các công ty lớn hơn đang chuyển sang hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để cung cấp cho họ một bàn tay. Phần mềm ATS tự động hóa các giai đoạn đầu của quá trình tuyển dụng. Làm sao? Họ tìm kiếm từ khóa và chỉ định điểm cho mỗi ứng cử viên.
 
Vì vậy, điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn là một điều tuyệt đối phải, và phần kinh nghiệm của bạn là nơi bạn sẽ làm hầu hết nó.
 
Để chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của bạn, hãy quay lại phần mô tả công việc và tìm các từ khóa liên quan đến trách nhiệm của bạn.
 
Nếu bạn thấy các nhiệm vụ bạn đã thực hiện, hãy đưa chúng vào các điểm bullet mô tả công việc sơ yếu lý lịch của bạn.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển Kế Toán Kho Nguyên Liệu (1582 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ văn khê hà đông (1345 lượt xem)Tuyển kế toán địa ốc bất động sản (1400 lượt xem)Tuyển kế toán tại văn phú hà đông lương 8tr (1108 lượt xem)Tuyển kế toán công nợ tại TPHCM (787 lượt xem)Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp La Thành, Đống Đa (902 lượt xem)Tuyển trung cấp kế toán làm Nam Từ Liêm (1276 lượt xem)Tuyển kế toán tại Thịnh Quang - Đống Đa (1422 lượt xem)