Cách viết mô tả công việc cho hồ sơ của bạn

Cách viết mô tả công việc cho hồ sơ của bạn

Cập nhật: 14/08/2018 Lượt xem: 3142 Cỡ chữ
Khi bạn nghĩ về mô tả công việc, bạn có thể nghĩ về quảng cáo việc làm được đăng bởi nhà tuyển dụng. Nhưng những mô tả công việc quan trọng nhất có thể là những mô tả bạn tự tạo ra, khi bạn mô tả các vị trí trong quá khứ trên hồ sơ của bạn.

Cách viết mô tả công việc cho hồ sơ của bạn

Khi bạn nghĩ về mô tả công việc, bạn có thể nghĩ về quảng cáo việc làm được đăng bởi nhà tuyển dụng. Nhưng những mô tả công việc quan trọng nhất có thể là những mô tả bạn tự tạo ra, khi bạn mô tả các vị trí trong quá khứ trên hồ sơ của bạn.
 
Mô tả công việc cho thấy các nhà tuyển dụng tiềm năng những gì bạn đã hoàn thành ở các vị trí bạn đã nắm giữ. Họ cũng cung cấp một bản tóm tắt về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn.
 
Các mô tả được viết rõ ràng cho mỗi công việc bạn đã tổ chức sẽ giúp nhận được hồ sơ của bạn được chú ý và được chọn để phỏng vấn.
 
Cách tốt nhất để viết mô tả công việc thu hút sự chú ý là gì?

Cách viết mô tả công việc cho hồ sơ của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thêm mô tả công việc vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể muốn tạo danh sách các thành tích tại mỗi công việc của bạn. Điều này sẽ chuẩn bị cho bạn để viết hồ sơ của bạn.
 
Tập trung vào các kỹ năng và thành tựu
 
Sau khi bạn đã viết mô tả công việc, hãy tìm cách để giải thích ngắn gọn hơn. Cố gắng tạo các tuyên bố tác động hiệu quả. Làm nổi bật các kỹ năng và thành tích , chỉ cung cấp đủ chi tiết để hỗ trợ cơ sở của bạn. Cố gắng chỉnh sửa đại từ và bài viết. Bắt đầu các cụm từ hoặc câu với động từ. Chọn từ mạnh— tiếp tục các từ hành động như “bắt đầu” và “được giám sát” là mạnh mẽ và cho thấy rằng bạn đã thực hiện tác động đến nhóm của bạn.
 
Nếu bạn sẽ gửi hồ sơ cho các tổ chức quét chúng vào cơ sở dữ liệu máy tính có thể tìm kiếm, hãy bao gồm càng nhiều từ khóa " công việc" cụ thể cho ngành và nghề nghiệp càng tốt.
 
Khi tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho các ứng cử viên tiềm năng, nhà tuyển dụng tìm kiếm hồ sơ có số lần truy cập lớn nhất trên các từ khóa.
 
Từ khóa thường là danh từ, ví dụ như “dịch vụ khách hàng” hoặc “kỹ năng máy tính”. Để sử dụng từ khóa hiệu quả nhất , hãy cụ thể, sử dụng càng nhiều càng tốt, và rải chúng trong suốt sơ yếu lý lịch của bạn.

Chọn lọc về những gì bạn bao gồm

Bản lý lịch của bạn không phải là toàn bộ lịch sử công việc của bạn và bạn không cần phải bao gồm mọi nhiệm vụ cho từng vai trò. Xác định thông tin có liên quan nhất bằng cách đặt mình vào vị trí của nhà tuyển dụng tiềm năng: Liệu thông tin này có giúp thuyết phục người sử dụng lao động rằng bạn là ứng cử viên đáng giá để phỏng vấn?
 
Bạn không phải bao gồm mọi trách nhiệm mà bạn từng có. Nhóm các nhiệm vụ tương tự với nhau. Ví dụ: thay vì liệt kê "Điện thoại được trả lời" và "Đã trả lời email của khách hàng" ở hai điểm dấu đầu dòng, bạn có thể kết hợp và nói, "Giải quyết các vấn đề của khách hàng qua điện thoại, email và cuộc hội thoại trò chuyện".

Ưu tiên Thông tin Mô tả Công việc

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về việc ưu tiên thông tin bạn cung cấp trong mỗi mô tả. Các chi tiết hiện tại có lợi ích lớn nhất cho các nhà tuyển dụng tiềm năng trước tiên. Ví dụ, hãy xem xét ứng viên tìm kiếm một công việc trong thiết kế nội thất.
 
Bản lý lịch có thể phản ánh trải nghiệm bán lẻ, trong đó 75% thời gian của ứng cử viên đã được chi tiêu trên sàn bán hàng và 25% được dành để thiết kế cửa sổ và màn hình sàn. Ưu tiên, được xác định bởi sự liên quan đến chủ nhân, quyết định rằng thiết kế của cửa sổ và màn hình sàn nên được liệt kê trước khi bán hàng.
 
Thí dụ:
 
Hiệp hội bán hàng , Bán lẻ Hoa Kỳ, New York, NY tháng 10, 20XX - Hiện tại
 
Thiết kế tất cả các cửa sổ lớn sử dụng màu làm trọng tâm chính.
 
Đã tạo màn hình mua hàng hấp dẫn cho các mục nhỏ di chuyển chậm; tăng doanh thu của các mặt hàng này lên 30%.
Tổ chức màn hình sàn để tối đa hóa không gian và chú ý đến hàng hóa mới nhất.
 
Sử dụng các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp mạnh mẽ để phục vụ khách hàng; đã nhận được nhân viên của giải thưởng tháng hai lần.
 
Điểm mấu chốt: Làm nổi bật trình độ phù hợp nhất của bạn cho công việc bằng cách liệt kê chúng đầu tiên trong mô tả công việc.
 
Định lượng các thành tựu của bạn
 
Định lượng càng nhiều thông tin càng tốt (số, ký hiệu đô la, tỷ lệ phần trăm tất cả có thể giúp làm cho trường hợp của bạn). Điểm bullet có nội dung "Lưu lượng truy cập đã tăng 35 phần trăm so với năm ngoái" là ấn tượng hơn và mang tính thông tin — hơn một lần đọc đơn giản là "Cải thiện lưu lượng truy cập".
 
Gần như bất kỳ mô tả nào, cho bất kỳ công việc nào, có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng các số . Một cô hầu bàn có thể bắt đầu với mô tả "Lấy lệnh của khách hàng và giao đồ ăn." Nhưng một mô tả định lượng nói rằng, "Phục vụ khách hàng trong một nhà hàng cao cấp 100 chỗ ngồi", cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nhiều.
 
Thí dụ:
 
Nhà hàng Waitress của Maxill, New York, NY 
tháng 1 năm 20XX - Hiện tại
Cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách hàng tại một cơ sở ăn uống cao cấp 100 chỗ ngồi.
Phục vụ bữa ăn, dọn bàn, theo dõi năm bàn, và cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt cho tối đa 30 khách hàng.
Đào tạo nhân viên phục vụ mới trên hệ thống POS, dịch vụ khách, và các chính sách và thủ tục của nhà hàng.
Tóm lại: Nhà tuyển dụng như số. Nó dễ dàng hơn nhiều để nhìn vào các dấu hiệu và biểu tượng hơn là đọc các từ.

Nhấn mạnh sự hoàn thành về trách nhiệm

Điều quan trọng là nhân viên phải biết bạn có kinh nghiệm cần thiết để thực hiện công việc cần thiết ở vị trí đó. Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên sẽ có kinh nghiệm liên quan này. Để nổi bật, hãy nhấn mạnh cách bạn thêm giá trị. Tập trung vào những thành tựu , chứ không phải là trách nhiệm.
 
Như đã thấy ở trên, con số có thể là bạn của bạn khi nói đến việc làm nổi bật những thành tích của bạn trong bản lý lịch của bạn . Đồng thời, cung cấp ngữ cảnh. Ví dụ: bạn có thể nói, "Tăng doanh thu thêm 5 phần trăm, sau vài năm giảm doanh thu". Hoặc, thay vì nói "Cuộc gọi điện thoại được trả lời và xử lý các mối quan tâm của khách hàng", bạn có thể nói, "Giải quyết mối quan tâm của khách hàng, trả lời khoảng 10 cuộc gọi mỗi giờ. Đã trở thành người đi vào nhóm để xử lý cuộc gọi điện thoại khó khăn nhất và thách thức nhất khiếu nại. "
 
Mặc dù điều quan trọng là giữ mô tả ngắn gọn, việc thêm chi tiết và ngữ cảnh có thể giúp hiển thị cho nhà tuyển dụng lý do bạn muốn phù hợp với vị trí đó.
 
Thí dụ:
Hiệp hội dịch vụ khách hàng, Công ty ABD, ngày 20 tháng 3 năm XX - ngày 20 tháng 8 năm 2012
 
Giải quyết mối quan tâm của khách hàng một cách hiệu quả và khẩn trương, trả lời khoảng 300 cuộc gọi mỗi tuần.
Đạt được 100 phần trăm mục tiêu hiệu suất cuộc gọi cho độ chính xác, tốc độ, khối lượng, độ phân giải của các vấn đề và sự hài lòng của khách hàng.
 
Được đề cử cho nhân viên bốn tháng cho thái độ tuyệt vời và kỹ năng dịch vụ khách hàng gương mẫu.
Tóm lại: Nhà tuyển dụng muốn biết những gì bạn đã hoàn thành. Giúp họ dễ dàng xem họ đã làm gì bằng cách sử dụng số và phần trăm.
 
Giúp công việc của bạn trở nên tốt hơn
 
Có những cách dễ dàng để làm nổi bật mô tả công việc sơ yếu lý lịch của bạn để làm cho công việc của bạn trở nên siêu ấn tượng . Một vài điều chỉnh đơn giản ở đây và có thể làm cho hồ sơ của bạn tốt hơn nhiều.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán nội bộ tại Nguyễn Xiển (1020 lượt xem)Tuyển nhân viên lắp đặt máy lạnh tại TPHCM (2090 lượt xem)Các kỹ năng tốt nhất cho hồ sơ xin việc (1865 lượt xem)Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì? (1174 lượt xem)Cổ phiếu là gì? (1548 lượt xem)Top 8 công việc trả lương tốt nhất (1470 lượt xem)10 mẹo viết thư bìa (1952 lượt xem)Tuyển 400 công nhân KCN bình Xuyên - vĩnh Phúc (2748 lượt xem)