Câu hỏi phỏng vấn Việc làm về Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Câu hỏi phỏng vấn Việc làm về Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Cập nhật: 01/02/2018 Lượt xem: 1375 Cỡ chữ
Câu hỏi phỏng vấn Việc làm về Mục tiêu nghề nghiệp của bạn Nhà tuyển dụng cũng muốn biết liệu bạn có kế hoạch ở lại công ty của họ một thời gian hoặc nếu bạn đang xem xét để lại ở cơ hội sớm nhất

Câu hỏi phỏng vấn Việc làm về Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

 
Một người phỏng vấn trong một cuộc phỏng vấn việc làm có thể hỏi bạn câu hỏi, "Mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì?" Điều này tương tự như các câu hỏi phỏng vấn như " Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm ?" Và " Mục tiêu của bạn cho trong 5 đến 10 năm tới ? "
 
Chủ nhân sẽ hỏi bạn loại câu hỏi này vì một số lý do. Anh ta hoặc cô ta muốn biết bạn có tầm nhìn và kế hoạch dài hạn hay không.
 
Nhà tuyển dụng cũng muốn biết liệu bạn có kế hoạch ở lại công ty của họ một thời gian hoặc nếu bạn đang xem xét để lại ở cơ hội sớm nhất.
 
Mặc dù có thể khó nghĩ về tương lai trong cuộc phỏng vấn nhưng có nhiều cách để trả lời thành công câu hỏi này. Đọc dưới đây để biết các mẹo về cách trả lời câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn và đọc một số câu trả lời mẫu.
 
Làm thế nào để trả lời câu hỏi phỏng vấn về mục đích nghề nghiệp của bạn
 
Dưới đây là một số mẹo để trả lời thành công các câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 
Bắt đầu với mục tiêu ngắn hạn, sau đó chuyển sang mục tiêu dài hạn. Bạn có thể có một ý thức tốt về các mục tiêu ngắn hạn của bạn, chẳng hạn như nhận được một công việc với chủ nhân như một trong những bạn đang phỏng vấn. Bắt đầu bằng cách mô tả các mục tiêu này, sau đó chuyển sang các kế hoạch dài hạn hơn.
 
Giải thích hành động bạn sẽ thực hiện. Mục đích liệt kê sẽ không tạo ra một câu trả lời mạnh mẽ. Bạn cũng muốn (ngắn gọn) giải thích các bước bạn sẽ thực hiện để đạt được những mục tiêu đó .
 
Ví dụ: nếu bạn muốn đảm nhận vai trò quản lý, hãy giải thích các bước bạn đã thực hiện hoặc sẽ mất để trở thành người quản lý. Có lẽ bạn đang phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình bằng cách chạy các dự án nhóm, hoặc bạn có kế hoạch tham dự một loạt các hội nghị lãnh đạo, hoặc bạn đang theo đuổi một chứng chỉ quản lý chuyên ngành.
 
 
Mô tả kế hoạch của bạn cho thấy rằng bạn đang suy nghĩ phân tích về tương lai nghề nghiệp và tiềm năng tăng trưởng trong công ty.
 
Tập trung vào người sử dụng lao động. Mặc dù câu hỏi này là về bạn, bạn muốn nói rằng bạn sẽ không từ bỏ nhà tuyển dụng sớm. Đề cập rằng một trong những mục tiêu của bạn là làm việc cho một công ty như công ty mà bạn đang phỏng vấn. Tập trung vào cách bạn sẽ làm tăng giá trị cho công ty thông qua việc đạt được các mục tiêu của chính bạn. Thuyết phục chủ lao động làm việc cho công ty của mình sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
 
Tránh thảo luận về mức lương. Không tập trung vào các mục tiêu liên quan đến thu nhập, tăng, tiền thưởng, hoặc đặc quyền. Bạn muốn tập trung vào công việc bạn mong muốn đạt được chứ không phải là số tiền bạn muốn thực hiện.
 
Đừng quá cụ thể. Trong khi bạn muốn trình bày các mục tiêu rõ ràng, đừng gặp quá nhiều chi tiết. Ví dụ: nếu bạn biết bạn muốn làm việc cho một công ty cụ thể ở một vị trí cụ thể (không phải công ty hoặc vị trí mà bạn đang phỏng vấn), đừng chia sẻ điều này với chủ nhân. Nhấn mạnh mục tiêu tổng quát hơn, chẳng hạn như thực hiện các trách nhiệm cụ thể. Điều này cho phép bạn cân bằng mục đích rõ ràng với một thái độ linh hoạt.
 
Các ví dụ về các câu trả lời hay nhất
 
Dưới đây là các câu trả lời cuộc phỏng vấn ví dụ mà bạn có thể chỉnh sửa để phù hợp với kinh nghiệm cá nhân và bối cảnh của bạn:
 
Trong ngắn hạn, tôi hy vọng sẽ làm việc như một đại diện bán hàng cho một công ty như của bạn - một với một nhiệm vụ dựa trên dịch vụ khách hàng tuyệt vời và chăm sóc. Làm việc như một đại diện bán hàng cho một công ty mà tôi tin sẽ chuẩn bị cho tôi hy vọng sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo nhóm mở rộng trong tương lai, vì những điều này trở nên khả thi.
 
Mục tiêu ngắn hạn hiện tại của tôi là phát triển và sử dụng các kỹ năng tiếp thị và truyền thông của tôi trong một công việc tương tự như thế này. Tuy nhiên, cuối cùng tôi muốn phát triển thành một vị trí cho phép tôi tiếp tục sử dụng các kỹ năng này đồng thời quản lý một nhóm tiếp thị. Tôi sẽ chuẩn bị cho mục tiêu này bằng cách đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong các dự án nhóm, và bằng cách phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp của mình bằng cách tham dự các hội nghị lãnh đạo như công ty hàng năm của bạn.
 
Mặc dù tôi vừa hoàn thành chứng chỉ LPN, nhưng mục tiêu dài hạn của tôi là đảm nhận sự nghiệp dưỡng dục của tôi ở mức cao nhất bằng cách kiếm được bằng RN. Kế hoạch của tôi là làm việc toàn thời gian trong một môi trường chăm sóc dài hạn hoặc bệnh viện trong vài năm tới, điều này sẽ mang lại cho tôi những kinh nghiệm tôi cần để có thể vượt trội trong một chương trình RN.
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Vĩnh Phúc - Ba Đình (1064 lượt xem)Tuyển kế toán tại Thịnh Quang - Đống Đa (1375 lượt xem)Tuyển trung cấp kế toán làm Nam Từ Liêm (1234 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ văn khê hà đông (1286 lượt xem)Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp La Thành, Đống Đa (853 lượt xem)Tuyển Kế Toán Kho Nguyên Liệu (1528 lượt xem)Tuyển kế toán địa ốc bất động sản (1360 lượt xem)Tuyển kế toán tại văn phú hà đông lương 8tr (1056 lượt xem)