Chuẩn bị cho ISO 9000 - danh sách kiểm tra

Chuẩn bị cho ISO 9000 - danh sách kiểm tra

Cập nhật: 12/05/2018 Lượt xem: 324 Cỡ chữ
Tiêu chuẩn ISO 9000 giúp các doanh nghiệp đưa ra quy trình quản lý chất lượng tại chỗ. Đọc các mẹo của chúng tôi để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 9000.

Chuẩn bị cho ISO 9000 - danh sách kiểm tra

Tiêu chuẩn ISO 9000 giúp các doanh nghiệp đưa ra quy trình quản lý chất lượng tại chỗ. Đọc các mẹo của chúng tôi để cải thiện sự hài lòng của khách hàng và được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 9000.
 
Đọc qua các tiêu chuẩn : ISO 9000 (giải thích các thuật ngữ được sử dụng), ISO 9001 (tiêu chuẩn chính) và ISO 9004 (cải tiến liên tục) để đảm bảo bạn hiểu chúng.
 
Liên hệ với hiệp hội thương mại của bạn hoặc phòng thương mại địa phương để được tư vấn (và thông tin về bất kỳ khoản trợ cấp nào); quyết định đào tạo hoặc hỗ trợ tư vấn nào bạn cần.
iso-9000.jpg
Đảm bảo bạn có cam kết quản lý để hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng; chuẩn bị một chính sách chất lượng công ty đơn giản.
 
Lập kế hoạch dự án chất lượng: phân bổ nguồn lực và nhân sự, làm rõ trách nhiệm và đặt mục tiêu và thời gian thực tế.
 
Xác định tất cả các hoạt động quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng và cách họ tương tác.
 
Bao gồm các hoạt động khác được đề cập trong tiêu chuẩn: ví dụ: hoạt động thiết kế, mua, sản xuất và dịch vụ.
 
Liên quan đến nhân viên trong việc phân tích các quy trình hiện tại của bạn; giải thích mục tiêu cải thiện chất lượng và cách họ có thể đóng góp.
 
Chuẩn bị tài liệu rõ ràng mô tả phương pháp tốt nhất đã đồng ý để thực hiện từng quy trình, cùng với các hướng dẫn liên quan.
Thiết lập một hệ thống cho phép mỗi quá trình (và để kiểm soát và cho phép sửa đổi tiếp theo).
 
Xác định các chỉ số chất lượng và các tiêu chuẩn được thiết lập (ví dụ: thời gian đáp ứng, tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu).
 
Thực hiện các quy trình: truyền đạt chúng cho nhân viên và cung cấp bất kỳ yêu cầu đào tạo nào.
 
Bổ nhiệm và đào tạo kiểm toán nội bộ .
 
Thường xuyên kiểm tra các quy trình để đảm bảo hệ thống được tuân theo và các tiêu chuẩn đạt được.
 
Sửa chữa bất kỳ vấn đề nào : ví dụ: bằng cách sửa đổi các quy trình để phản ánh các trường hợp đã thay đổi hoặc bằng cách tăng cường triển khai.
 
Liên hệ với Dịch vụ công nhận Vương quốc Anh (UKAS) để biết chi tiết về một cơ quan chứng nhận được phê duyệt để đánh giá xem bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2216 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4244 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33301 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4064 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2365 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (123951 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (46903 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (58314 lượt xem)