Chứng từ tiền mặt là gì?

Chứng từ tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 198 Cỡ chữ
Nếu người yêu cầu tiền mặt đang làm như vậy bởi vì họ muốn hoàn trả chi phí mà họ đã thanh toán từ tiền của họ, thì họ cũng nên ghi lại biên nhận có liên quan từ giao dịch

Chứng từ tiền mặt là gì?

Một phiếu tiền mặt là một hình thức tiêu chuẩn được sử dụng để ghi lại một khoản thanh toán bằng tiền mặt nhỏ. Khi ai đó muốn rút tiền mặt từ quỹ tiền mặt nhỏ, người đó điền vào phiếu tiền mặt để cho biết lý do rút tiền và nhận tiền mặt từ người quản lý tiền mặt nhỏ để trao đổi.
 
Nếu người yêu cầu tiền mặt đang làm như vậy bởi vì họ muốn hoàn trả chi phí mà họ đã thanh toán từ tiền của họ, thì họ cũng nên ghi lại biên nhận có liên quan từ giao dịch mua ban đầu vào chứng từ tiền mặt. Các chứng từ sau đó được lưu trữ dưới dạng hồ sơ kế toán.
 
Người quản lý tiền mặt nhỏ sử dụng phiếu tiền mặt để hòa giải quỹ tiền mặt nhỏ. Bằng cách cộng tất cả tiền mặt trực tiếp với số tiền ghi trên chứng từ tiền mặt, tổng số tiền phải bằng tổng số tiền mặt được chỉ định cho quỹ tiền mặt nhỏ.
 
Biểu mẫu phiếu thưởng tiền mặt phải chứa khoảng trống cho tên của người nhận tiền mặt, tên họ viết tắt của người đó, số tiền được giải ngân, ngày, lý do giải ngân và mã tài khoản mà khoản thanh toán sẽ được tính. Các biểu mẫu cũng có thể được sửa đổi, để đảm bảo rằng tất cả các biểu mẫu đã được tính toán.
 
Các nhân viên kiểm toán nội bộ có thể lên lịch xem xét các chứng từ tiền mặt, để xem liệu các mặt hàng được hoàn trả có tuân thủ chính sách của công ty về sử dụng tiền mặt nhỏ hay không

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán tổng hợp ở tphcm

>> trung tâm kế toán ở hải dương

>> trung tâm kế toán tại hà đông
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Số 10 Trung Kính, Q. Cầu Giấy (1500 lượt xem)Tiền gửi của khách hàng là gì? (2327 lượt xem)Chi phí ảnh hưởng đến bảng cân đối như thế nào? (2773 lượt xem)các nền kinh tế thị trường là gì? (5533 lượt xem)Giá trị thị trường so với Giá trị sổ sách (16987 lượt xem)ý nghĩa của vốn cổ phần là gì? (9921 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (21626 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20566 lượt xem)