Đặc điểm của tập đoàn vững mạnh ?

Đặc điểm của tập đoàn vững mạnh ?

Cập nhật: 03/06/2018 Lượt xem: 135 Cỡ chữ
Nó có thể dễ dàng hơn cho một công ty để có được nợ và vốn chủ sở hữu , vì nó không bị hạn chế bởi các nguồn lực tài chính của một vài chủ sở hữu.

Đặc điểm của tập đoàn vững mạnh ?

 
Các công ty có những đặc điểm nhất định duy nhất đối với hình thức tổ chức này. Những đặc điểm này như sau:
 
Thu hồi vốn . Nó có thể dễ dàng hơn cho một công ty để có được nợ và vốn chủ sở hữu , vì nó không bị hạn chế bởi các nguồn lực tài chính của một vài chủ sở hữu. Một công ty có thể bán cổ phần cho các nhà đầu tư mới, và các tổ chức lớn hơn có thể phát hành trái phiếu để có được một số tiền đáng kể về tài chính nợ.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán thực hành ở hà nam

>> học kế toán tổng hợp ở thanh xuân

>> lớp học chứng chỉ kế toán ở hà nội
 
Cổ tức . Một công ty trả tiền cho các nhà đầu tư bằng cách phát hành cổ tức cho họ. Điều này khác với các bản phân phối được làm từ quan hệ đối tác hoặc chủ sở hữu duy nhất để thanh toán cho chủ sở hữu của họ.
 
Thuế kép . Một công ty nộp thuế thu nhập trên thu nhập của mình. Nếu nó cũng trả cổ tức cho nhà đầu tư, nhà đầu tư phải trả thuế thu nhập đối với cổ tức nhận được. Điều này tạo nên việc đánh thuế hai lần thu nhập của pháp nhân công ty.
 
Tuổi thọ . Một công ty về mặt lý thuyết có thể hoạt động mãi mãi, vượt xa chủ nhân của nó. Ngược lại, chủ sở hữu có thể quyết định chấm dứt công ty bất cứ lúc nào.
 
Trách nhiệm hữu hạn . Bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào do một công ty phát sinh cũng không được chuyển nhượng cho các cổ đông của mình. Thay vào đó, bất kỳ ai cố gắng thực thi trách nhiệm pháp lý chỉ có thể theo đuổi thực thể doanh nghiệp để thỏa mãn.
 
Quyền sở hữu . Quyền sở hữu trong một công ty được dựa trên số cổ phần sở hữu. Mua hoặc bán những cổ phần này chuyển quyền sở hữu của một công ty cho một nhà đầu tư khác. Một công ty đại chúng có cổ phiếu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán đang hoạt động có thể có hàng nghìn hoặc hàng triệu chủ sở hữu.
 
Quản lý chuyên nghiệp . Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư sở hữu một công ty không tích cực tham gia vào việc quản lý của mình. Thay vào đó, họ thuê các nhà quản lý chuyên nghiệp để xử lý sự giám sát của doanh nghiệp thay cho họ.
 
Thực thể riêng biệt . Tổng công ty được coi là một pháp nhân hoạt động và pháp lý hoàn toàn riêng biệt. Nó hoạt động riêng biệt với chủ sở hữu của nó, và có nhiều quyền và trách nhiệm của một người.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2017 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (3832 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (32254 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (3809 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2131 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (118121 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (43645 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (52846 lượt xem)