Gian lận tiền mặt là gì?

Gian lận tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 1356 Cỡ chữ
Vì tiền mặt về cơ bản là không thể chữa được khi bị đánh cắp, ai đó có ý định ăn cắp tài sản sẽ đặc biệt tập trung vào loại tài sản này

Gian lận tiền mặt là gì?

Có một số cách mà cá nhân có thể phạm gian lận bằng cách ăn cắp tiền mặt từ một doanh nghiệp. Vì tiền mặt về cơ bản là không thể chữa được khi bị đánh cắp, ai đó có ý định ăn cắp tài sản sẽ đặc biệt tập trung vào loại tài sản này. Dưới đây là một số cách mà gian lận tiền mặt có thể được cam kết:
 
Đánh chặn tại quầy tính tiền. Một nhân viên có thể bỏ tiền mặt tại máy tính tiền và không bao giờ đổ chuông bán hàng trên sổ đăng ký. Cách tiếp cận này có thể được phát hiện sau khi thực tế bằng cách so sánh mức tồn kho thực tế với số lượng giao dịch bán hàng . Nếu mức tồn kho thấp hơn so với các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt, ai đó có thể đang loại bỏ tiền mặt.

Chặn trong thư . Mặc dù hiếm, có thể khách hàng sẽ gửi tiền mặt qua thư để thanh toán hóa đơn. Nếu vậy, một nhân viên bưu điện có thể bỏ tiền mặt bằng thư và phá hủy bức thư mà nó đến. Vì không có bằng chứng trong nhà rằng tiền mặt đã từng đến, một yêu cầu hợp lý có thể được thực hiện là khoản thanh toán đã bị mất trong thư. Hành vi trộm cắp này có thể được ngăn chặn bằng cách có hai người cùng mở thư.
 
Chặn tại thủ quỹ . Nhân viên thu ngân có thể loại bỏ tiền mặt và đơn giản là không ghi lại giao dịch liên quan trong hồ sơ kế toán . Vấn đề này có thể được phát hiện sau khi thực tế bằng cách ghi lại số tiền mặt trước khi giao cho người thu ngân, và sau đó so sánh hồ sơ ban đầu với hồ sơ tiền mặt của nhân viên thu ngân nhận được.
 
Chặn trong túi tiền gửi . Người gửi tiền mặt cho ngân hàng có thể loại bỏ tiền mặt từ túi trên đường đến ngân hàng. Vấn đề này có thể được giảm nhẹ bằng cách giao tiền mặt cho một chiếc xe tải bọc thép để giao hàng. Nó cũng có thể được phát hiện sau khi thực tế bằng cách so sánh phiếu tiền gửi từ ngân hàng với hồ sơ tiền mặt của nhân viên thu ngân nhận được.
 
Loại bỏ tiền mặt nhỏ . Một trong những cách dễ dàng hơn để bỏ qua bằng tiền mặt là lấy tiền mặt ra khỏi hộp tiền mặt nhỏ khi nó không được bảo vệ. Một lựa chọn khác là ăn cắp toàn bộ hộp, do đó đảm bảo rằng tất cả tiền mặt và tiền xu được loại bỏ. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách chuyển từ tiền mặt nhỏ sang sử dụng thẻ mua sắm.
 
Thanh toán phong bì loại bỏ . Một người có thể loại bỏ tiền mặt từ các phong bì trả tiền trước khi chúng được giao cho nhân viên. Vấn đề này có thể được phát hiện bằng cách có nhân viên đếm số tiền trong phong bì trả tiền của họ và ký để nhận được phong bì.
 
Lưu ý rằng tất cả các loại tiền gian lận trước đây đều do những người trong nội bộ gây ra.
 
Các hoạt động lưu ý ở đây chỉ liên quan đến hành vi trộm cắp tiền mặt, có nghĩa là hóa đơn và tiền xu. Chúng tôi đã loại trừ khỏi cuộc thảo luận bất kỳ gian lận nào liên quan đến các khoản thanh toán bằng séc , ACH hoặc chuyển khoản ngân hàng .

Mời bạn xem thêm:

>>  trung tâm kế toán ở vĩnh phúc

>>  trung tâm đào tạo kế toán ở cầu giấy

>>  học kế toán thực hành ở long biên
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty xklđ tại Hải Dương (690 lượt xem)Công Ty XKLĐ Tại Hưng Yên (1879 lượt xem)Công ty XKLĐ Tại Thái Bình (1577 lượt xem)Đơn hàng tuyển 90 nữ làm việc tại nhật bản (461 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Phú Thọ (1410 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Ninh Bình (859 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Thanh Hoá (1586 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Quảng Ninh (619 lượt xem)