Hòa giải tiền mặt là gì?

Hòa giải tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 976 Cỡ chữ
Một hòa giải tiền mặt là quá trình xác minh số lượng tiền mặt trong một sổ đăng ký tiền mặt khi kết thúc kinh doanh. Việc xác minh cũng có thể được thực hiện bất cứ khi nào một nhân viên bán hàng khác thay thế một máy tính tiền

Hòa giải tiền mặt là gì?

Một hòa giải tiền mặt là quá trình xác minh số lượng tiền mặt trong một sổ đăng ký tiền mặt khi kết thúc kinh doanh. Việc xác minh cũng có thể được thực hiện bất cứ khi nào một nhân viên bán hàng khác thay thế một máy tính tiền. Các thủ tục để làm theo cho hòa giải tiền mặt này là như sau:

Mời bạn xem thêm:

>> học chứng chỉ kế toán ở quảng ninh

>> học kế toán cấp tốc ở vĩnh phúc

>> đào tạo kế toán ở quảng ninh
 
Có được một hình thức hòa giải hàng ngày trên đó để ghi lại sự hòa giải tiền mặt.
 
Liệt kê dưới dạng số tiền bắt đầu bằng tiền mặt trong ngăn tiền mặt, có thể được chia nhỏ theo từng loại hóa đơn và tiền xu.
Đóng sổ đăng ký tiền mặt.
 
Liệt kê trên mẫu đối chiếu hàng ngày tất cả tiền mặt thu được, có thể được chia nhỏ theo từng loại hóa đơn và tiền xu.
Sử dụng tiền mặt và hóa đơn cá nhân trong sổ đăng ký tiền mặt, tóm tắt dưới dạng số tiền biên nhận bằng tiền mặt, séc, phiếu giảm giá và thẻ tín dụng.
 
Sử dụng băng ghi danh tiền mặt, tóm tắt dưới dạng tổng doanh số bán hàng , doanh số bán hàng bị mất hiệu lực và doanh số bán hàng trở lại để đạt được doanh số bán ròng .
 
Sử dụng băng ghi danh tiền mặt, tóm tắt dưới dạng số tiền biên nhận bằng tiền mặt, séc, phiếu giảm giá và thẻ tín dụng.
So sánh tổng số trên biểu mẫu cho tiền mặt, séc, phiếu giảm giá và biên nhận thẻ tín dụng dựa trên biên lai cá nhân và được dựa trên máy tính tiền.
 
Hòa hợp sự khác biệt giữa hai cột.
 
Ký tên và đề ngày vào mẫu đơn, và nộp cho người giám sát để xem xét.
 
Người giám sát xem xét biểu mẫu điều chỉnh, cũng như bất kỳ giải thích nào về sự khác biệt và phê duyệt biểu mẫu nếu người đó đồng ý với điều đó.
 
Một mẫu phần hòa giải của mẫu điều chỉnh tiền mặt hàng ngày được trình bày dưới đây.
 
Biểu mẫu hòa giải tiền mặt
 
 
Tiền thu 
theo loại
 
Doanh thu được ghi 
theo loại
 Chênh lệch 
+ (trên) / - (viết tắt)
Tiền thu được $ 515,00 Bán hàng bằng tiền mặt $ 518,00 - 3,00 đô la
Séc đã được thu thập 84,50 Kiểm tra doanh thu 78,00 6,50
Thẻ tín dụng được thu thập 308,20 Bán thẻ tín dụng 308,20 0
Đã thu thập phiếu giảm giá 0 Bán phiếu giảm giá 1,50 -1,50
   Tổng số thu thập $ 907,70    Tổng số đã ghi $ 905,70 + 2 đô la
 
Điều chỉnh tiền mặt không giống như hòa giải ngân hàng , nơi bạn khớp với bảng sao kê tài khoản ngân hàng cuối kỳ do ngân hàng cung cấp cùng với hồ sơ nội bộ của bạn cho cùng một tài khoản và điều chỉnh hồ sơ nội bộ của bạn nếu cần.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty Trần Toàn Phát - Collagen ADIVA cần tuyển gấp (0 lượt xem)Tuyển gấp kế toán công nợ tại P. Bình Hưng Hoà B, Q. Bình Tân (465 lượt xem)Ghi lại một khoản tạm ứng cho nhân viên và khấu trừ? (915 lượt xem)Làm thế nào để Email một Hồ Sơ (4105 lượt xem)Mẫu báo cáo thực tập kế toán mới nhất năm 2014 (31335 lượt xem)Đề tài Phân tích tổ chức công tác hạch toán tại doanh nghiệp (24440 lượt xem)Đề tài Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất (30477 lượt xem)Đề tài tốt nghiệp quản lý chi phí nguyên vật liệu (24967 lượt xem)