Hoàn tiền trên tài sản là gì?

Hoàn tiền trên tài sản là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 214 Cỡ chữ
Tiền hoàn trả trên tài sản đo lượng tiền mặt ròng tỷ lệ thuận theo kết quả của việc sở hữu một nhóm tài sản . Biện pháp này thường được sử dụng để so sánh hiệu suất của các doanh nghiệp trong cùng một ngành,

Hoàn tiền trên tài sản là gì?

Tiền hoàn trả trên tài sản đo lượng tiền mặt ròng tỷ lệ thuận theo kết quả của việc sở hữu một nhóm tài sản . Biện pháp này thường được sử dụng để so sánh hiệu suất của các doanh nghiệp trong cùng một ngành, vì rất khó để một người nào đó làm xáo trộn con số lưu chuyển tiền mặt. Do đó, tỷ lệ này là một thước đo đáng tin cậy và có thể so sánh về hiệu suất tài sản trên toàn ngành. Tỷ lệ hoàn vốn cao trên tài sản đặc biệt cần thiết trong môi trường có nhiều tài sản (như bất kỳ ngành công nghiệp sản xuất nào), nơi cần tiền để duy trì, cập nhật và đầu tư vào các tài sản bổ sung. Số đo thường được tổng hợp cho toàn bộ doanh nghiệp, trong trường hợp này, tính toán là:
 
Lưu chuyển tiền từ hoạt động ÷ Tổng tài sản trung bình = Hoàn vốn trên tài sản
 
Trong tính toán, dòng tiền từ hoạt động con số xuất phát từ báo cáo lưu chuyển tiền tệ . Mẫu số bao gồm tất cả các tài sản được ghi trên bảng cân đối kế toán , không chỉ là tài sản cố định . 
 
Tiền hoàn lại trên tài sản đặc biệt có giá trị khi có sự khác biệt đáng chú ý giữa dòng tiền và thu nhập ròng được báo cáo , đôi khi có thể là trường hợp khi sử dụng cơ sở dồn tích của kế toán . Trong tình huống này, việc tính toán lợi nhuận trên tổng tài sản có thể gây hiểu lầm, do đó, dòng tiền được sử dụng thay cho con số thu nhập ròng.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán thực hành ở hoàng mai

>> trung tâm kế toán ở tiền giang

>> học kế toán tổng hợp ở đà nẵng

Bán hàng bằng tiền mặt

Doanh thu tiền mặt là doanh số bán hàng trong đó nghĩa vụ thanh toán của người mua được thanh toán cùng một lúc. Doanh thu tiền mặt được coi là bao gồm các hình thức thanh toán sau đây:
 
Hóa đơn
 
đồng xu
 
Séc
 
Thẻ tín dụng
 
Lệnh chuyển tiền
 
Việc bán tiền mặt loại bỏ sự cần thiết của người bán để mở rộng tín dụng cho khách hàng. Do đó, không có rủi ro về một khoản nợ xấu.
 
Thuật ngữ này cũng có thể đề cập đến việc bán bảo mật yêu cầu phân phối ngay lập tức.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2236 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4287 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33400 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4087 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2392 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (124739 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (47229 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (59214 lượt xem)