Hướng dẫn Thiết lập Mục tiêu nghề nghiệp

Hướng dẫn Thiết lập Mục tiêu nghề nghiệp

Cập nhật: 01/02/2018 Lượt xem: 512 Cỡ chữ
Hướng dẫn Thiết lập Mục tiêu nghề nghiệp Theo dõi lợi ích, giá trị nghề nghiệp , kỹ năng và đặc điểm tính cách của bạn có thể giúp bạn xây dựng các tiêu chuẩn của mình cho sự nghiệp mong muốn.

Hướng dẫn Thiết lập Mục tiêu nghề nghiệp

 
Chọn sự nghiệp của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện, một trong những yếu tố có ảnh hưởng sâu rộng đến hạnh phúc, sức khoẻ và tình trạng tài chính của bạn.
 
Thật không may, nhiều người không chắc chắn làm thế nào để phụ trách quá trình này, cho phép các yếu tố cơ hội như một công việc thuận lợi cung cấp từ một người bạn xác định trọng tâm của sự nghiệp của họ. Kết quả là phần lớn công nhân không thỏa mãn với công việc của mình.
 
Trên thực tế, các cuộc điều tra chỉ ra rằng có đến hai phần ba số nhân viên không hài lòng trong công việc của mình.  
 
Mặc dù không có gì bảo đảm, nhưng việc tiếp cận có chủ ý đối với quá trình lập kế hoạch nghề nghiệp có thể làm bạn thêm nhiều lựa chọn hơn và tăng khả năng bạn sẽ tìm được việc làm bền vững và thú vị. Quá trình thiết lập mục tiêu nghề nghiệp một cách chu đáo có thể được chia thành các bước sau. 
 
Bắt đầu với Tự đánh giá
 
Theo dõi lợi ích, giá trị nghề nghiệp , kỹ năng và đặc điểm tính cách của bạn có thể giúp bạn xây dựng các tiêu chuẩn của mình cho sự nghiệp mong muốn.
 
Hãy xem xét một huấn luyện viên. Gặp gỡ với cố vấn hoặc cố vấn về nghề nghiệp tại trường học, trường cao đẳng hoặc trong cộng đồng của bạn có thể giúp bạn phản ánh về nền tảng của mình và xác định nền tảng cho sự nghiệp tương lai của bạn.  
 
Tạo hồ sơ nghề nghiệp. Nếu bạn muốn tiến hành riêng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách xem lại lịch sử học tập và công việc của bạn.
 
Các khóa học, dự án, công việc, thực tập, và vai trò tình nguyện viên nào đã làm bạn và bạn thành công nhất? Lập một danh sách các hoạt động được nhiều năng lượng, và nơi mà bạn đã có tác động lớn nhất. 
 
Đó là những kỹ năng hàng đầu của bạn? Hãy tự hỏi những kỹ năng nào cho phép bạn đạt được thành công đó. Sau đó, xem xét những sở thích hoặc giá trị nào làm cho tác phẩm có ý nghĩa hoặc kích thích.
 
Lập danh sách các kỹ năng mạnh mà bạn cũng thích sử dụng.  Cuối cùng, liệt kê bất kỳ đặc điểm nhân cách nào làm cho các hoạt động của bạn trở nên tự nhiên đối với bạn.  
 
Tạo một đánh giá toàn diện như thế này là một nền tảng vững chắc mà bạn có thể sử dụng để trau dồi về loại nghề nghiệp phù hợp với sở thích cá nhân và thế mạnh chuyên môn của bạn.
 
Ví dụ:
Lấy Jane, một người mới tốt nghiệp, người đang phải vật lộn để hình dung ra con đường sự nghiệp phù hợp với mình. Jane phản ánh về vai trò của cô trong vai trò chủ tịch xã hội cho nữ sinh và nhớ rằng cô đã phối hợp một số các bên tốt nhất, các hoạt động tài trợ, và các nhà gây quỹ trong lịch sử của tổ chức. Cô thực sự rất thích dẫn dắt một nhóm các bạn đồng trang lứa, đến với các chủ đề cho các sự kiện, tổ chức hậu cần và quảng bá sự kiện.  
 
Khi Jane tiến hành tự đánh giá, cô đã liệt kê các kỹ năng lãnh đạo, lập kế hoạch sự kiện, khả năng quảng cáo, sáng tạo và định hướng chi tiết như những sở thích và kỹ năng quan trọng trong hồ sơ cá nhân của cô. Cô cũng lưu ý rằng tính cách đi của cô làm cô rất thoải mái trong vai trò tương tác cao.  
 
Lựa chọn nghề nghiệp Brainstorm
 
Bước tiếp theo sau khi tự đánh giá là động não một số lựa chọn để xem xét. Việc quét các tài nguyên liệt kê một loạt các khả năng nghề nghiệp như Hướng dẫn Nghề nghiệp Outlook là một cách để đưa ra một danh sách các lựa chọn có giá trị điều tra.
 
 
Có rất nhiều cá nhân trực tuyến miễn phí và các bài kiểm tra nghề nghiệp  bạn có thể làm để có được những ý tưởng về những gì sự nghiệp sẽ là một phù hợp tốt cho người có sở thích và trình độ của bạn.
 
Bạn cũng có thể xem lại các trang web có danh sách một loạt các chức danh công việc để xây dựng một danh sách hit các khả năng nghề nghiệp. Một khi bạn có một số lĩnh vực chung trong tâm trí, bạn có thể xem lại các công việc hàng đầu trong các loại này, hoặc bạn có thể tìm kiếm trực tuyến bằng các từ khoá như "nghề nghiệp trong chăm sóc sức khỏe", ví dụ, hoặc bất cứ lĩnh vực bạn quan tâm. Hãy cố gắng xác định mười nghề nghiệp về mà bạn có đủ tò mò để dành thời gian tiến hành nghiên cứu thêm. 
 
Ví dụ: 
John không biết những lĩnh vực nào có thể quan tâm đến anh ta. Anh ta bắt đầu nhìn vào Sổ tay Outlook Nghề nghiệp và thấy mình đang hướng tới sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ. Ông tìm kiếm trên Internet về sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ hàng đầu và tìm thấy một loạt các lựa chọn trong danh sách các trang web.
 
John đã liệt kê những danh sách này để điền vào bảy trong số mười ngành nghề trong danh sách động não của ông: Y tá Y khoa, Trợ lý của Bác sĩ, Kỹ thuật Siêu âm, Liệu pháp Hô hấp, Chuyên gia Vật lý trị liệu, Nha sĩ về Hygienist, Chuyên gia Trị liệu và Nhà dinh dưỡng học. John nhận thấy rằng một số nghề nghiệp thể thao cũng bắt mắt. Vì ông muốn có một sự đa dạng trong danh sách của mình, ông cũng bao gồm Sports Marketing, Sports Reporter, và Sportsologist để mở rộng các lựa chọn của mình.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Vĩnh Phúc - Ba Đình (1064 lượt xem)Tuyển kế toán tại Thịnh Quang - Đống Đa (1375 lượt xem)Tuyển trung cấp kế toán làm Nam Từ Liêm (1234 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ văn khê hà đông (1286 lượt xem)Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp La Thành, Đống Đa (853 lượt xem)Tuyển Kế Toán Kho Nguyên Liệu (1528 lượt xem)Tuyển kế toán địa ốc bất động sản (1360 lượt xem)Tuyển kế toán tại văn phú hà đông lương 8tr (1056 lượt xem)