Khoản vay ngân hàng ngắn hạn được ghi nhận như thế nào?

Khoản vay ngân hàng ngắn hạn được ghi nhận như thế nào?

Cập nhật: 17/08/2018 Lượt xem: 1461 Cỡ chữ
Giả sử rằng một công ty nhận được khoản vay ngân hàng 9 tháng và ngân hàng gửi tiền vay vào tài khoản séc của công ty tại cùng một ngân hàng.

Khoản vay ngân hàng ngắn hạn được ghi nhận như thế nào?

Giả sử rằng một công ty nhận được khoản vay ngân hàng 9 tháng và ngân hàng gửi tiền vay vào tài khoản séc của công ty tại cùng một ngân hàng.
 
Các kép được ghi do công ty là: 1) một thẻ ghi nợ để của công ty tài khoản tài sản hiện tại Cash (hoặc Tài khoản kiểm tra ) cho số tiền mà ngân hàng gửi vào trương mục chi phiếu của công ty, và 2) một tín dụng trách nhiệm pháp lý hiện hành của công ty tài khoản Ghi chú phải trả (hoặc các khoản cho vay phải trả ) cho số tiền gốc mà nó phải trả cho ngân hàng. (Nếu có sự khác biệt giữa hai số tiền, nó có thể liên quan đến phí ngân hàng hoặc lãi trả trước cũng sẽ phải được ghi lại.)
 
Mục nhập kép được ngân hàng ghi lại là: 1) ghi nợ vào tài khoản vãng lai của ngân hàng Các khoản cho vay (hoặc khoản phải thu ) cho số tiền gốc mà nó sẽ thu, và 2) một khoản tín dụng vào tài khoản nợ hiện tại của ngân hàng Noninterest Bearing Demand Deposits . (Nếu có sự khác biệt giữa hai số tiền, nó có thể liên quan đến phí ngân hàng hoặc lãi trả trước cũng sẽ phải được ghi lại.)

Sự khác nhau giữa lãi suất cho vay và trả nợ ngân hàng là gì?

Tôi sẽ mô tả lãi suất cho vay để trở lại của ngân hàng trên số tiền mà nó đã cho người vay mượn. Lãi suất là số tiền ngân hàng đã kiếm được và chi phí cho việc sử dụng số tiền mà ngân hàng đã cho vay.
 
Tôi sẽ mô tả một khoản vay trả nợ ngân hàng là sự trả lại số tiền mà ngân hàng đã cho vay. Nói cách khác, tôi giả định rằng khoản hoàn trả khoản vay đề cập đến khoản thanh toán gốc (và không phải là tổng số tiền thanh toán hoặc tiền lãi). Không phải ai cũng nhất thiết phải sử dụng thuật ngữ theo cách tương tự.
 
Khi một người đi vay trả tiền vay (trái ngược với khoản trả nợ ), có khả năng ngân hàng sẽ thu lãi tiền lãi đầu tiên. Phần còn lại giữa tổng thanh toán và thanh toán lãi sẽ được áp dụng cho số dư gốc của khoản vay.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2284 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4426 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33551 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4165 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2471 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (126873 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (47890 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (61772 lượt xem)