Kiểm tra thanh toán bằng fax là gì?

Kiểm tra thanh toán bằng fax là gì?

Cập nhật: 03/06/2018 Lượt xem: 938 Cỡ chữ
Có thể rất khó để trích xuất thanh toán bằng séc từ khách hàng, đặc biệt nếu người bán muốn giao hàng ngay lập tức sẽ tính phí giao hàng qua đêm cho khách hàng.

Kiểm tra thanh toán bằng fax là gì?

Có thể rất khó để trích xuất thanh toán bằng séc từ khách hàng, đặc biệt nếu người bán muốn giao hàng ngay lập tức sẽ tính phí giao hàng qua đêm cho khách hàng.
 
Một cách khác là để khách hàng fax hoặc e-mail hình ảnh được quét của séc đã hoàn thành và có chữ ký cho người bán, sau đó thực hiện theo các bước sau:
 
Nhận phần mềm in kiểm tra, có sẵn từ nhiều công ty (tìm kiếm phần mềm "kiểm tra bằng fax" trên một công cụ tìm kiếm trên Internet).

Mời bạn xem thêm:

>> địa chỉ học kế toán ở quảng ninh

>> học kế toán tổng hợp ở vĩnh phúc

>> lớp học kế toán thực hành ở bắc ninh
 
Nhập thông tin từ séc vào phần mềm.
 
In séc bằng giấy an ninh séc, có thể lấy từ một cửa hàng cung cấp văn phòng địa phương. Sử dụng mực máy in tiêu chuẩn, không phải mực in nhận dạng ký tự mực đặc biệt (MICR) được sử dụng bởi các ngân hàng. Phần mềm in kiểm tra sẽ bao gồm văn bản sau thay cho dòng chữ ký:
 
CHỮ KÝ KHÔNG BẮT BUỘC
 
Người thụ hưởng để giữ bạn vô hại cho việc thanh toán tài liệu này 
 
Thiếu vắng xác nhận được đảm bảo bởi ngân hàng của người thụ hưởng.
 
Gửi tiền vào ngân hàng của công ty. Điều này có thể yêu cầu người xử lý ngân hàng xử lý thủ công, vì máy quét séc của ngân hàng sẽ không phát hiện bất kỳ mã hóa MICR nào trên séc.
 
Giữ lại một bản sao của fax hoặc e-mail kiểm tra, như là bằng chứng rằng khách hàng được ủy quyền thanh toán.
Cách khác là lấy thông tin được yêu cầu để thanh toán bằng séc qua điện thoại, nhưng làm như vậy không cung cấp bằng chứng cho thấy khách hàng đã đồng ý thực hiện thanh toán. Ngoài ra, nó dễ dàng hơn để làm cho một sai lầm khi viết xuống thông tin thu được qua điện thoại. Do đó, phương pháp này không được khuyến nghị.
 
Tuy nhiên, một lựa chọn khác là gửi cho khách hàng một biểu mẫu để điền vào bao gồm tất cả thông tin thường thấy trên séc, cũng như dòng chữ ký ủy quyền. Điều này nên được đi kèm với một kiểm tra voided, do đó, người bán có thể tham khảo một số kiểm tra.
 
Kết quả cuối cùng của quá trình này là loại bỏ hoàn toàn phao thư từ quá trình thu thập. Cách tiếp cận này tốn nhiều thời gian, nhưng không mất chi phí cho khách hàng, những người có thể tìm thấy nó thay thế hấp dẫn so với việc trả tiền cho một giao hàng qua đêm.
 
Nếu bạn chọn sử dụng phương pháp này để thu tiền, hãy đảm bảo ghi lại đầy đủ các bước đã thực hiện, cũng như sự cho phép của khách hàng, để có bằng chứng sẵn có nếu khách hàng từng tham gia thanh toán.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Số 10 Trung Kính, Q. Cầu Giấy (1601 lượt xem)Tiền gửi của khách hàng là gì? (2544 lượt xem)Chi phí ảnh hưởng đến bảng cân đối như thế nào? (2889 lượt xem)các nền kinh tế thị trường là gì? (5632 lượt xem)Giá trị thị trường so với Giá trị sổ sách (17674 lượt xem)ý nghĩa của vốn cổ phần là gì? (10066 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (21932 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20683 lượt xem)