Kiểm tra thị trường việc làm trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm

Kiểm tra thị trường việc làm trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm

Cập nhật: 15/01/2018 Lượt xem: 277 Cỡ chữ
Kiểm tra thị trường việc làm trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm Trước khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu tìm kiếm việc làm tích cực, hãy từ chức, và thông báo trước hai tuần , dành thời gian để điều tra thị trường

Kiểm tra thị trường việc làm trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm

Có thể có nhiều lý do khiến bạn suy nghĩ về việc bắt đầu tìm kiếm việc làm, và có rất nhiều lý do chính đáng để bỏ công việc của bạn . Sự nghiệp của bạn với chủ nhân hiện tại của bạn có thể cảm thấy như không có gì xảy ra, bạn đang chán và vị trí không phải là thách thức, bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc có thể bạn muốn làm một cái gì đó khác biệt với giai đoạn tiếp theo của cuộc đời làm việc .
 
Tìm hiểu công việc nào có sẵn
 
Trước khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu tìm kiếm việc làm tích cực, hãy từ chức, và thông báo trước hai tuần , dành thời gian để điều tra thị trường việc làm sẽ như thế nào với người có bằng chứng của bạn.
 
Tìm kiếm việc làm là một nỗ lực cá nhân, và thậm chí một thị trường việc làm tốt tổng thể có thể không thành công cho bạn nếu bạn thiếu một số kỹ năng hàng đầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm .
 
Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian nghiên cứu nếu bạn không phải tìm một công việc ngay lập tức. Bắt đầu từ từ, tìm hiểu vị trí có sẵn, và tìm hiểu cách bạn chống lại cuộc cạnh tranh. Xem xét bắt đầu tìm kiếm việc làm thụ động trong khi bạn đang điều tra các lựa chọn và chuẩn bị . Nhà tuyển dụng có thể bắt đầu tìm kiếm bạn và, nếu có, điều đó sẽ làm cho công việc tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn.
 
Các yếu tố cần xem xét
 
Yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi bắt đầu tìm kiếm việc làm không phải là tỉ lệ thất nghiệp, hiện tại thấp. Đó là những gì thị trường việc làm giống như đối với một ứng viên có trình độ, kinh nghiệm và trình độ học vấn của bạn. Điều đó phụ thuộc vào loại vị trí bạn đang tìm kiếm và trình độ bạn có. Có thể phức tạp hơn một chút để tìm ra nếu bạn đang xem xét một sự thay đổi nghề nghiệp hoặc công việc đó là một hoặc hai bước lên từ vai trò hiện tại của bạn.
 
Có rất nhiều dữ liệu trực tuyến bạn có thể sử dụng để khám phá những gì bạn đáng giá, mức lương bạn cần phải tìm kiếm , những công ty tuyển dụng ứng viên như bạn, và những gì mà các vị trí tuyển dụng có sẵn như thế nào.
 
Xem lại các mẹo này để kiểm tra trên thị trường việc làm trước khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, vì vậy bạn sẽ được thông báo đầy đủ và có thể nhanh chóng theo dõi cuộc săn tìm một công việc mới.
 
 
Làm thế nào để Kiểm tra Thị trường Việc làm
 
1. Tìm ra những gì bạn muốn làm. Bạn có muốn một công việc trong cùng ngành hoặc bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi? Bạn có muốn một vị trí tương tự như vị trí bạn có hay bạn đang cân nhắc một vai trò khác? Bạn có những kỹ năng cần thiết để cạnh tranh nếu bạn đang thay đổi? Nếu bạn đang nghĩ đến sự chuyển đổi nghề nghiệp, hãy sử dụng những bài kiểm tra nghề nghiệp miễn phí để tạo ra một số ý tưởng. Một khi bạn có một danh sách các lựa chọn, bạn sẽ có thể xác định làm thế nào nó sẽ được dễ dàng để tìm một công việc mới trong lĩnh vực đó.
 
2. Ước tính Thời gian sẽ mất bao lâu. Một trong những phần khó khăn của tìm kiếm việc làm là nó có thể được khó khăn để tính toán trong bao lâu nó sẽ mất để tìm một công việc mới . Bạn càng kiếm được nhiều thì thời gian có thể lâu hơn. Các ứng cử viên ở vị trí cao cấp thường dành nhiều thời gian hơn để tuyển dụng hơn là người xin cấp độ nhập cảnh. Bằng cấp của bạn cần phải khớp chặt chẽ với công việc mà bạn đang áp dụng để có được cơ hội nhận được tuyển dụng nhanh chóng.
 
3. Tìm ra những gì bạn đang Worth. Có những người tính lương miễn phí bạn có thể sử dụng để xác định bạn có bao nhiêu tiền trong thị trường hiện nay. Nhập vị trí công việc, công ty, vị trí, giáo dục và kinh nghiệm của bạn để có được ước tính tùy biến về tiềm năng tiền lương của bạn.
 
 
Cũng sử dụng tùy chọn tìm kiếm nâng cao trên các trang web việc làm để tìm kiếm theo mức lương và chức vụ để xem kết quả có phù hợp với ước tính và mong đợi của bạn.
 
4. Kiểm tra danh sách việc làm. Một khi bạn đã biết mình muốn làm gì, và bạn muốn làm gì, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để tìm danh sách việc làm. Tìm kiếm theo chức danh, kinh nghiệm, trình độ học vấn, địa điểm, mức lương, loại vị trí, và các tiêu chí khác để thu hẹp lựa chọn của bạn.
 
5. Bắt đầu Mạng. Mạng lưới có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về thị trường việc làm, và nó có thể giúp bạn có được tuyển dụng. Nó cũng có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các lựa chọn nghề nghiệp có thể có, lấy thông tin bên trong về công ty và công việc, và kết nối với những người có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Nếu bạn không xây dựng một mạng lưới sự nghiệp mạnh mẽ, bây giờ là thời gian để bắt đầu nhận được một trong những nơi .
 
Tiếp theo: Bắt đầu quá trình đăng ký
 
1. Làm mới hồ sơ của bạn. Nếu sơ yếu lý lịch của bạn chưa được cập nhật gần đây, dành thời gian để cho nó một makeover .
 
Đảm bảo bao gồm từ khoá và kỹ năng liên quan đến loại công việc mà bạn đang tìm kiếm.
 
2. Tạo một bức thư giới thiệu.  Khi bạn đã viết thư xin việc đầu tiên , bạn sẽ có thể cập nhật và chỉnh sửa thư để làm nổi bật bằng cấp của bạn phù hợp với công việc mà bạn đang áp dụng. Nó sẽ được dễ dàng để tùy chỉnh nó mỗi lần bạn áp dụng.
 
3. Thực hiện một trận đấu. Trước khi đưa vào ứng dụng, hãy dành thời gian để phù hợp với trình độ của bạn với công việc . Nếu bạn không có tất cả các bằng cấp được liệt kê trong bài đăng công việc, hãy cân nhắc liệu nó có giá trị thời gian của bạn áp dụng . Nếu có một hồ bơi ứng viên mạnh mẽ, có thể bạn sẽ không được xem xét nếu bạn đang thiếu các yêu cầu công việc.
 
4. Áp dụng trực tiếp. Hầu hết các nhà tuyển dụng có danh sách việc làm trên trang web của họ. Tạo một danh sách các công ty bạn muốn làm việc , sử dụng các mẹo này để có được (và ở lại) trên radar nhân viên tiềm năng của họ, kiểm tra chúng trên Glassdoor.com , và áp dụng trực tiếp trên trang web của công ty.
 
5. Nhận ứng dụng của bạn trong. Thật nhanh chóng và dễ dàng để đăng ký vị trí trên các trang web việc làm lớn tinh chỉnh sơ yếu lý lịch của mình để phù hợp hoàn hảo và viết thư giới thiệu tùy chỉnh cho từng vị trí. Nếu không, hãy chỉnh sửa bản mẫu bạn đã tạo, vì vậy đó là một kết hợp mạnh.Dice.com
 
5. Sử dụng Apps để thúc đẩy tìm kiếm việc làm của bạn. Hầu hết các trang web việc làm có các ứng dụng bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa quy trình. Đăng ký nhận email thông báo công việc để được thông báo về các bài đăng mới ngay khi chúng được liệt kê. Nếu bạn là một trong những ứng viên đầu tiên áp dụng, bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn để phỏng vấn.
 
6. Tiếp tục giữ việc làm. Đừng chậm lại khi bạn bắt đầu nhận email hoặc cuộc gọi cho các cuộc phỏng vấn. Bạn sẽ không biết công việc nào sẽ dẫn đến việc cung cấp việc làm, vì vậy hãy tiếp tục tiến hành tìm kiếm việc làm của bạn cho đến khi bạn có một đề nghị tuyển dụng, bạn đã chấp nhận nó, và nó đã được xác nhận bởi người sử dụng lao động.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Mô tả công việc kế toán công nợ - thủ quỹ (27078 lượt xem)Hạch toán giảm TSCĐ hữu hình (26955 lượt xem)Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (3873 lượt xem)Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp (3642 lượt xem)Bảng tổng hợp số liệu các tài khoản công nợ (2332 lượt xem)Bảng mã chi phí trong file excel theo quyết định QĐ48 (2145 lượt xem)Bảng mã trong file excel theo quyết định QĐ15 và QĐ48 (2517 lượt xem)Các nghiệp vụ thường phát sinh Thu tiền mặt, ghi Nợ 1111/ Có TK liên quan (3870 lượt xem)