Luồng tiền mặt là gì?

Luồng tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 186 Cỡ chữ
Các dòng tiền chung này nằm trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ, là một trong những báo cáo tài chính mà doanh nghiệp sản xuất. Lượng tiền mặt được tiết lộ trong báo cáo lưu chuyển tiền

Luồng tiền mặt là gì?

Tiền mặt chảy ra là số tiền mà một doanh nghiệp giải ngân. Lý do cho các khoản thanh toán bằng tiền mặt này thuộc một trong các loại sau:
 
Hoạt động điều hành . Ví dụ là các khoản thanh toán cho nhân viên và nhà cung cấp.
 
Đầu tư các hoạt động . Ví dụ là các khoản vay cho các thực thể hoặc chi phí khác để thu được tài sản cố định.
 
Hoạt động tài chính . Ví dụ là các khoản thanh toán để mua lại cổ phần hoặc trả cổ tức.
 
Các dòng tiền chung này nằm trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ, là một trong những báo cáo tài chính mà doanh nghiệp sản xuất. Lượng tiền mặt được tiết lộ trong báo cáo lưu chuyển tiền là trong khoảng thời gian được báo cáo bao gồm.
 
Lượng tiền mặt chảy ra có thể bị che khuất bởi lưu giữ hồ sơ theo cơ sở dồn tích của kế toán, nơi có thể ghi nhận số tiền tích luỹ làm thay đổi số chi phí báo cáo, mặc dù không có tiền mặt đã được thanh toán.

Do đó, rất hữu ích để kiểm tra dòng tiền mặt trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ trên một đường xu hướng, để xem liệu một công ty đang tăng hay mất tiền mặt. Một kiến ​​thức đầy đủ về dòng tiền là cần thiết để đảm bảo rằng một doanh nghiệp có đủ tiền mặt (hoặc có thể lập kế hoạch để có được khoản nợ mới hoặc bán cổ phiếu) để đảm bảo rằng nó vẫn còn trong kinh doanh.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán thực hành ở hải dương

>> trung tâm kế toán ở đà nẵng

>> học kế toán tổng hợp ở biên hoà
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Số 10 Trung Kính, Q. Cầu Giấy (1500 lượt xem)Tiền gửi của khách hàng là gì? (2327 lượt xem)Chi phí ảnh hưởng đến bảng cân đối như thế nào? (2773 lượt xem)các nền kinh tế thị trường là gì? (5532 lượt xem)Giá trị thị trường so với Giá trị sổ sách (16987 lượt xem)ý nghĩa của vốn cổ phần là gì? (9921 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (21625 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20565 lượt xem)