Lý do để thay đổi năm thuế

Lý do để thay đổi năm thuế

Cập nhật: 03/06/2018 Lượt xem: 255 Cỡ chữ
Nó có thể là cần thiết để thay đổi năm thuế từ một năm mà một thực thể kinh doanh ban đầu được sử dụng khi nó được tạo ra.
 

Lý do để thay đổi năm thuế

Nó có thể là cần thiết để thay đổi năm thuế  từ một năm mà một thực thể kinh doanh ban đầu được sử dụng khi nó được tạo ra. Một lý do chính đáng là bản chất của doanh nghiệp dẫn đến khối lượng giao dịch lớn cùng lúc mà công ty đang cố gắng đóng sổ sách trong năm, điều này có thể khá khó thực hiện. Ví dụ, nhiều nhà bán lẻ muốn có một năm tài chính chấm dứt vào cuối tháng 1, để họ sẽ xử lý tất cả doanh số bán hàng liên quan đến kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và giờ sẽ còn hàng tồn kho tối thiểu để tính cho năm kết thúc của họ.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán thực hành ở đồng nai

>> học chứng chỉ kế toán tổng hợp ở bắc ninh
 
>> trung tâm dạy kế toán ở quảng ninh

>> khoá học kế toán ở ninh bình

Cách thay đổi năm thuế

Để áp dụng cho IRS cho một sự thay đổi trong năm thuế, hãy sử dụng Mẫu 1128, có sẵn trực tuyến tại trang web của IRS. Biểu mẫu yêu cầu bạn phải phân loại hóa phương pháp tổng thể kế toán hiện tại (ví dụ, cơ sở tiền mặt, cơ sở dồn tích hoặc phương pháp lai) và cũng để mô tả bản chất chung của doanh nghiệp. IRS cũng sẽ muốn biết nếu bạn đã yêu cầu thay đổi trong năm thuế bất kỳ lúc nào trong ba năm qua, cũng như số tiền lãi hoặc lỗ chịu thuế trong những năm đó, cộng với ước tính số tiền lãi hoặc lỗ trong quá trình năm ngắn sẽ là sản phẩm phụ của sự chuyển đổi sang một năm mới.
 
Biểu mẫu cũng sẽ yêu cầu thông tin về mối quan hệ của tổ chức kinh doanh với bất kỳ loại tổ chức nào, như công ty nước ngoài có kiểm soát, công ty đầu tư nước ngoài thụ động, công ty bán hàng nước ngoài, đối tác, công ty "S" hoặc đối tác, hoặc nếu người thụ hưởng của bất động sản.
 
Ngoài ra, đính kèm một lời giải thích bằng văn bản về lý do yêu cầu thay đổi năm thuế. Nếu giải thích này không được bao gồm, thì yêu cầu sẽ tự động bị từ chối. Nếu tổ chức yêu cầu là một công ty "S" hoặc đối tác và đã có năm thuế không phải là năm tài chính, thì hãy giải thích cách cho phép thay đổi này (vì IRS yêu cầu năm dương lịch cho các thực thể này, trừ khi có sự cho phép đặc biệt đã được cấp). Cuối cùng, nếu một công ty có kiểm soát nước ngoài đang yêu cầu thay đổi, thì hãy cung cấp danh sách đầy đủ tất cả các cổ đông trong đó, cũng như địa chỉ và cổ phần sở hữu của họ.

Thay đổi trong tài sản ròng

Sự thay đổi trong tài sản ròng là tương đương thô của con số lợi nhuận ròng trên một báo cáo thu nhập; nó được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận. Các biện pháp cho thấy sự thay đổi trong tài sản có nguồn gốc từ doanh thu, chi phí, và bất kỳ phát hành về những hạn chế của tài sản trong thời gian này. Một thay đổi tích cực cho thấy rằng một thực thể phi lợi nhuận đang quản lý thận trọng các nguồn lực của mình.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2018 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (3832 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (32254 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (3810 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2131 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (118123 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (43645 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (52847 lượt xem)