Nguyên nhân của khấu hao là gì?

Nguyên nhân của khấu hao là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 116 Cỡ chữ
Khấu hao được dự định phản ánh gần đúng mức tiêu thụ thực tế của tài sản cơ bản, do đó số tiền mang của tài sản đã được giảm đáng kể xuống giá trị cứu hộ của nó khi thời gian sử dụng của nó kết thúc.

Nguyên nhân của khấu hao là gì?

Khấu hao là một khoản giảm có thể chấp nhận được trong số tiền mang của tài sản cố định . Khấu hao được dự định phản ánh gần đúng mức tiêu thụ thực tế của tài sản cơ bản, do đó số tiền mang của tài sản đã được giảm đáng kể xuống giá trị cứu hộ của nó khi thời gian sử dụng của nó kết thúc. Nhưng tại sao chúng ta cần khấu hao? Nguyên nhân của khấu hao là:

Mời bạn xem thêm:

>> hóa đơn gtgt là gì

>> vốn cổ phần là gì

>> 26 bài tập excel có lời giải
 
Mang và xé . Bất kỳ tài sản nào sẽ dần dần bị phá vỡ trong một khoảng thời gian sử dụng nhất định, khi các bộ phận bị hao mòn và cần được thay thế. Cuối cùng, tài sản không còn có thể được sửa chữa, và phải được xử lý. Nguyên nhân này là phổ biến nhất đối với thiết bị sản xuất, thường có tuổi thọ khuyến cáo của nhà sản xuất dựa trên một số đơn vị nhất định được sản xuất. Các tài sản khác, chẳng hạn như các tòa nhà, có thể được sửa chữa và nâng cấp trong thời gian dài.
 
Dễ hỏng . Một số tài sản có tuổi thọ rất ngắn. Điều kiện này áp dụng nhiều nhất cho khoảng không quảng cáo, thay vì tài sản cố định.
 
Quyền sử dụng . Tài sản cố định có thể thực sự là quyền sử dụng một cái gì đó (như phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu) trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu vậy, tuổi thọ của nó chấm dứt khi quyền sử dụng hết hạn, vì vậy khấu hao phải được hoàn thành vào cuối thời hạn sử dụng.
 
Sử dụng tài nguyên thiên nhiên . Nếu một tài sản là tài nguyên thiên nhiên, chẳng hạn như một hồ chứa dầu hoặc khí, sự suy giảm của tài nguyên gây ra khấu hao (trong trường hợp này, nó được gọi là suy giảm , chứ không phải là khấu hao). Tốc độ cạn kiệt có thể thay đổi nếu một công ty sau đó thay đổi ước tính trữ lượng còn lại.
 
Không hiệu quả / lỗi thời . Một số thiết bị sẽ bị lỗi thời bởi các thiết bị hiệu quả hơn, làm giảm khả năng sử dụng của thiết bị gốc.
 
Một biến thể về khái niệm khấu hao là sự phá hủy hoặc hư hỏng thiết bị. Nếu điều này xảy ra, thiết bị phải được viết ra hoặc viết ra để phản ánh giá trị giảm của nó và có thể là tuổi thọ hữu ích ngắn hơn. Một biến thể khác là suy giảm tài sản , trong đó chi phí vận chuyển của một tài sản cao hơn giá trị thị trường của nó. Nếu xảy ra tình trạng suy giảm, chênh lệch sẽ được tính vào chi phí, làm giảm số lượng tiền mang của tài sản.
 
Khi có thiệt hại hoặc suy giảm của một tài sản, nó có thể được coi là một nguyên nhân của khấu hao, kể từ khi một trong hai sự kiện thay đổi số tiền khấu hao còn lại để được công nhận.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Vĩnh Phúc - Ba Đình (880 lượt xem)Tuyển kế toán tại Thịnh Quang - Đống Đa (1211 lượt xem)Tuyển trung cấp kế toán làm Nam Từ Liêm (1078 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ văn khê hà đông (1084 lượt xem)Tuyển dụng Kế Toán Tổng Hợp La Thành, Đống Đa (670 lượt xem)Tuyển Kế Toán Kho Nguyên Liệu (1351 lượt xem)Tuyển kế toán địa ốc bất động sản (1191 lượt xem)Tuyển kế toán tại văn phú hà đông lương 8tr (886 lượt xem)