Các nguyên tắc phù hợp yêu cầu doanh thu

Nguyên tắc phù hợp trong kế toán

Cập nhật: 18/03/2016 Lượt xem: 14551 Cỡ chữ
Các nguyên tắc phù hợp yêu cầu doanh thu Nếu không có mối quan hệ như vậy, sau đó tính các chi phí để chi phí cùng một lúc.

Nguyên tắc phù hợp trong kế toán
 

Các nguyên tắc phù hợp yêu cầu doanh thu và các chi phí liên quan được công nhận với nhau trong cùng thời kỳ. Vì vậy, nếu có một mối quan hệ nhân quả giữa doanh thu và chi phí, ghi lại chúng cùng một lúc. Nếu không có mối quan hệ như vậy, sau đó tính các chi phí để chi phí cùng một lúc.
 
Dưới đây là một vài ví dụ về các nguyên tắc phù hợp:
 
Ủy ban . Một nhân viên bán hàng kiếm được một khoản hoa hồng 5% trên doanh thu vận chuyển và ghi lại vào tháng Giêng. Ủy ban của $ 5000 được chi trả vào tháng Hai. Bạn nên ghi lại các chi phí hoa hồng trong tháng Giêng.
 
Khấu hao . Một công ty mua lại thiết bị sản xuất cho $ 100,000 mà có một cuộc sống hữu ích dự kiến là 10 năm. Nó nên tính chi phí của các thiết bị để chi phí khấu hao theo tỷ giá 10.000 $ mỗi năm trong mười năm qua.
 
Nhân viên tiền thưởng . Theo một kế hoạch tiền thưởng, một nhân viên kiếm được một tiền thưởng $ 50,000 dựa trên khía cạnh đo lường hiệu suất của mình trong vòng một năm. Tiền thưởng được trả trong năm sau. Bạn nên ghi lại các chi phí tiền thưởng trong năm khi các nhân viên kiếm được nó.
 
W lứa tuổi . Các kỳ trả lương cho nhân viên theo giờ kết thúc vào ngày 28 tháng 3, nhưng các nhân viên tiếp tục kiếm được tiền lương thông qua ngày 31 tháng 3, được trả tiền cho họ vào ngày 4. Người sử dụng lao nên ghi lại chi phí trong tháng ba cho những người lương kiếm được từ 29 tháng ba - 31 Tháng Ba.
 
Ghi mặt hàng theo nguyên tắc phù hợp thường đòi hỏi việc sử dụng một mục dự thu. Một ví dụ về một mục như vậy cho một chi hoa hồng là:
 
  Ghi nợ tín dụng
chi hoa hồng 5.000
     Chi phí phải trả 5.000
 
Trong mục này, chi phí hoa hồng được tính trước khi thanh toán tiền cho nhân viên bán hàng thực sự xảy ra, cùng với một trách nhiệm pháp lý trong cùng một lượng. Trong tháng sau, công ty trả hoa hồng, và ghi lại các mục sau đây:
 
  Ghi nợ tín dụng
Chi phí phải trả 5.000
     tiền mặt 5.000
 
Số dư tiền mặt giảm là kết quả của việc trả hoa hồng, mà còn giúp loại bỏ các trách nhiệm pháp lý.
 
Bởi vì sử dụng các nguyên tắc phù hợp có thể được nhiều lao động, điều khiển công ty thường không sử dụng nó cho mục phi vật chất. Ví dụ, nó có thể không có ý nghĩa để tạo một mục tạp chí đó lây lan sự công nhận của một nhà cung cấp hóa đơn 100 $ hơn ba tháng, thậm chí nếu như hiệu ứng cơ bản sẽ ảnh hưởng đến tất cả ba tháng. Thay vào đó, các mục nhỏ như vậy được tính vào chi phí khi phát sinh.
 
Nếu bạn không sử dụng các nguyên tắc phù hợp, sau đó bạn đang sử dụng các phương pháp kế toán tiền mặt , trong đó doanh thu được ghi nhận khi tiền nhận được và chi phí khi họ được trả tiền.
 
Điều khoản tương tự
 
Các nguyên tắc phù hợp cũng được biết đến như là khái niệm phù hợp .

>>  Mời bạn tham khảo : Lớp học kế toán tại Minh khai
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2236 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4287 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33400 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4087 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2392 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (124739 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (47229 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (59214 lượt xem)