Nhà tuyển dụng cần tìm gì trong hồ sơ xin việc

Nhà tuyển dụng cần tìm gì trong hồ sơ xin việc

Cập nhật: 14/08/2018 Lượt xem: 2894 Cỡ chữ
Sơ yếu lý lịch của bạn phải được viết bằng phông chữ dễ đọc, hợp lý và có tỷ lệ lợi nhuận bình thường. Đừng thuê người quản lý hoặc người phỏng vấn tiềm năng nếu họ cần toa thuốc để đọc kính - phông chữ quá nhỏ là dấu hiệu bạn nên cắt một số bản sao hoặc mở rộng bản lý lịch của mình lên trang thứ hai.

Nhà tuyển dụng cần tìm gì trong hồ sơ xin việc

Bạn có thể dễ dàng bỏ ra hàng giờ - hoặc thực sự, ngày hoặc tuần - làm việc trong hồ sơ của bạn. Nhưng tất cả những công việc khó khăn đó sẽ dẫn đến một bản lý lịch phù hợp với những gì các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm? Một bản lý lịch thành công không chỉ giới thiệu công việc của bạn; nó phù hợp với các nhà tuyển dụng và thuê kỳ vọng của các nhà quản lý, rõ ràng truyền đạt rằng bạn phù hợp với vai trò, và trên hết là dễ đọc và dễ hiểu. Dưới đây là một số điều mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong sơ yếu lý lịch. Thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn đảm bảo hồ sơ của bạn phù hợp với kỳ vọng và mong muốn của nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng muốn có hồ sơ dễ đọc

Sơ yếu lý lịch của bạn phải được viết bằng phông chữ dễ đọc, hợp lý và có tỷ lệ lợi nhuận bình thường. Đừng thuê người quản lý hoặc người phỏng vấn tiềm năng nếu họ cần toa thuốc để đọc kính - phông chữ quá nhỏ là dấu hiệu bạn nên cắt một số bản sao hoặc mở rộng bản lý lịch của mình lên trang thứ hai. Hãy lưu ý rằng bản lý lịch của bạn dễ đọc cả trên màn hình và trong một bản in ra giấy.

Nhà tuyển dụng muốn có thể dễ dàng quét hồ sơ

Trong khi bạn nên chọn lựa các từ hành động và động từ tốt nhất cho bản lý lịch của mình và đảm bảo rằng mọi thứ được diễn đạt hoàn hảo, hãy biết rằng một vài người quản lý tuyển dụng thực sự đang đọc hồ sơ của bạn. Thay vào đó, họ đang nhanh chóng quét trang, tìm kiếm từ khóa , chức danh công việc và các thông tin chính sẽ hiển thị nếu bạn phù hợp với vị trí. Giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy thông tin giá trị này - bao gồm đủ không gian màu trắng giữa các đường kẻ và trong lề để làm cho nó có thể quét được và cũng tập trung vào các thông tin liên quan.

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hồ sơ ứng viên đủ điều kiện

Mục tiêu số một của chủ nhân là tìm một ứng cử viên đủ tiêu chuẩn. Làm cách nào bạn có thể chứng minh rằng bạn đủ điều kiện và là người có khả năng tốt nhất cho công việc? Bắt đầu bằng cách kết hợp trình độ của bạn với công việc - nếu nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một người định hướng chi tiết, hãy đảm bảo kỹ năng tổ chức của bạn và khả năng quản lý nhiều dự án mà không có lỗi là hiển thị.
 
Trong các mô tả công việc về hồ sơ xin việc của bạn, hãy đi xa hơn việc liệt kê các nhiệm vụ và trách nhiệm hàng ngày. Suy nghĩ lớn hơn: Nhà tuyển dụng muốn biết bạn sẽ đạt được những gì nếu bạn được thuê. Cung cấp cho họ cảm giác về khả năng của bạn bằng cách đặt thành tích của bạn - cho dù đó là đại tu hệ thống không hiệu quả, tiết kiệm tiền của công ty hoặc tạo doanh thu bán hàng - được trưng bày. Và đảm bảo rằng các thành tích phù hợp nhất, những thành tích dễ dàng dịch sang công việc bạn muốn, dễ thấy nhất.
 
Nhà tuyển dụng muốn có một câu chuyện liền mạch, dễ hiểu, không phải lịch sử cuộc sống của bạn
 
Mức độ liên quan là quan trọng khi nói đến hồ sơ - không phải là người sử dụng lao động lười biếng, nhưng đó là vì lợi ích tốt nhất của bạn để giúp họ hiểu bạn là ứng viên dễ dàng nhất có thể. Bạn có chuyển đổi nghề nghiệp giữa luồng không? Cân nhắc bỏ một số công việc trong sự nghiệp đầu tiên của bạn, hoặc nhóm các chức danh công việc cùng với một mô tả rất hạn chế. Và, nếu đã nhiều thập kỷ kể từ lần đầu tiên bạn thực hiện công việc, thì có khả năng là thời gian để xóa nó khỏi hồ sơ của bạn.
 
Sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để vẽ một đường thẳng nhất có thể giữa trải nghiệm và thành tích của bạn và công việc bạn muốn. Nếu có thể, hãy cố gắng thể hiện sự tiến bộ nghề nghiệp của bạn. Lý tưởng nhất, một sơ yếu lý lịch nên cho thấy rằng với mỗi vai trò mới, bạn đã thử thách mới và tăng trách nhiệm.

Nhà tuyển dụng muốn có hồ sơ đúng định dạng

Có lẽ đó là một chút lỗi thời, nhưng có một định dạng và phong cách truyền thống nhất định để tiếp tục . Nếu bạn đang đi để phá vỡ các quy tắc, làm như vậy một cách cẩn thận và cẩn thận. Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm xem liệu bạn có thể đặt cùng một tài liệu có thể trình bày được không. Điều này đúng cho tất cả các công việc, nhưng đặc biệt là các vị trí mà vấn đề liên lạc và thuyết trình. Giữ định dạng nhất quán trong toàn bộ tài liệu. Người quản lý tuyển dụng thấy rất nhiều hồ sơ, vì vậy họ biết những gì cần được đưa vào , chẳng hạn như thông tin liên hệ, giáo dục, v.v.
 
Hãy chắc chắn rằng tất cả các thông tin dự kiến ​​được đưa ra.
 
Tránh những thỏa thuận đó sẽ làm cho nhà tuyển dụng vượt qua bạn theo
 
Dưới đây là một số cách dễ dàng để làm cho nhà tuyển dụng lật qua hồ sơ của bạn hoặc từ chối hoàn toàn:
 
Tiêu đề: Bắt lỗi chính tả của bạn rất, rất khó. Cân nhắc yêu cầu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình xem xét tài liệu.
Lựa chọn từ hoặc khoe khoang nghèo nàn: Trong khi bạn muốn chào các thành tích của mình và sử dụng các từ mạnh để mô tả trách nhiệm và thành tích của mình, hãy cẩn thận đừng để đầu dòng vào khoe khoang. Và, không sử dụng từ điển rất nhiều trong một nỗ lực để tránh lặp lại mà bạn sử dụng quá lạ mắt, những lời ngớ ngẩn .
 
Một lý lịch không thể đọc được: Cho dù vì lỗi chính tả, định dạng khó hiểu hoặc phông chữ không đọc được, nếu khó đọc được sơ yếu lý lịch của bạn, rất có thể, nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua nó.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Công ty xklđ tại Hải Dương (661 lượt xem)Công Ty XKLĐ Tại Hưng Yên (1850 lượt xem)Công ty XKLĐ Tại Thái Bình (1552 lượt xem)Đơn hàng tuyển 90 nữ làm việc tại nhật bản (434 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Phú Thọ (1391 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Ninh Bình (833 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Thanh Hoá (1563 lượt xem)Công ty xklđ đài loan tại Quảng Ninh (591 lượt xem)