Phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Cập nhật: 13/03/2017 Lượt xem: 5668 Cỡ chữ
kỹ năng giao tiếp hiệu quả là nền tảng cho sự thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhiều công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và những người có kỹ năng giao tiếp tốt

Phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả

 
kỹ năng giao tiếp hiệu quả là nền tảng cho sự thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Nhiều công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường thích mối quan hệ giữa các cá nhân tốt hơn với bạn bè và gia đình.
 
Phát triển kỹ năng Giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng quan trọng giữa các cá nhân và học tập như thế nào chúng ta có thể cải thiện thông tin liên lạc của chúng tôi có nhiều lợi ích.
 
Giao tiếp là một quá trình hai chiều, do đó cải thiện thông tin liên quan đến cả cách chúng tôi gửi và nhận tin nhắn.
 
Danh sách sau đây bao gồm các liên kết đến các trang khác tại SkillsYouNeed có thể giúp bạn cải thiện hơn nữa các kỹ năng giao tiếp của bạn.
 
Tìm hiểu để nghe
 
Nghe không giống như điều trần; học cách lắng nghe không chỉ những lời được nói nhưng làm thế nào họ đang được nói và những thông điệp không lời gửi với họ. Sử dụng các kỹ thuật làm rõ và phản ánh để xác nhận những gì người khác đã nói và tránh nhầm lẫn. Cố gắng không để suy nghĩ về để nói gì tiếp theo trong khi nghe; thay vì rõ ràng tâm trí của bạn và tập trung vào thông điệp được nhận. Bạn bè, đồng nghiệp và những người quen biết khác sẽ đánh giá cao sự tốt kỹ năng nghe .
 
Hiểu về cảm xúc của người khác
 
Hãy thông cảm với nỗi bất hạnh của người khác và chúc mừng mốc tích cực của họ. Để làm điều này bạn cần phải nhận thức được những gì đang xảy ra trong cuộc sống của người khác. Thực hiện và duy trì giao tiếp bằng mắt và sử dụng tên đầu tiên, nơi thích hợp. Đừng ngại khi yêu cầu người khác cho ý kiến ​​của mình như thế này sẽ giúp đỡ để làm cho họ cảm thấy có giá trị.
 
Hãy xem xét các hiệu ứng cảm xúc của những gì bạn đang nói và giao tiếp trong các chuẩn mực về hành vi chấp nhận được cho người khác.
 
Thực hiện các bước để trở nên lôi cuốn . Xem trang của chúng tôi: trí tuệ cảm xúc để biết thêm thông tin.
 
Empathise
 
Đồng cảm đang cố gắng nhìn mọi thứ từ điểm-of-view của người khác. Khi giao tiếp với người khác, cố gắng không để phán xét hoặc sai lệch bởi những định kiến hay tín ngưỡng - thay vì xem tình huống và phản hồi từ quan điểm của người khác. Ở trong giai điệu với cảm xúc của riêng bạn để giúp cho phép bạn hiểu được cảm xúc của người khác. 
 
Nếu phù hợp, cung cấp quan điểm cá nhân của bạn rõ ràng và trung thực để tránh nhầm lẫn. Ghi nhớ rằng một số đối tượng có thể là điều cấm kỵ hoặc quá nhiều cảm xúc căng thẳng cho những người khác để thảo luận.
 
Khuyến khích
 
Đưa ra những lời và hành động của sự khích lệ, cũng như lời khen ngợi, cho người khác. Làm cho người khác cảm thấy được chào đón, muốn, coi trọng và đánh giá cao trong thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn để cho người khác biết rằng họ có giá trị, họ có nhiều khả năng để cung cấp cho bạn tốt nhất của họ. Hãy thử để đảm bảo rằng tất cả mọi người tham gia vào một sự tương tác hoặc giao tiếp được bao gồm thông qua ngôn ngữ cơ thể hiệu quả và sử dụng các câu hỏi mở.
 
Thông tin thêm về ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp không lời và đặt câu hỏi .
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tự động chèn ngày, giờ vào văn bản (916 lượt xem)Cách nhập công thức hóa học trong EXCEL (2423 lượt xem)Làm thế nào để ẩn hiện thanh công thức trong excel (2018 lượt xem)Cách ẩn hiện Sheet trong EXCEL (2803 lượt xem)Cách tính hàm SUM và SUMIF trong Excel (15138 lượt xem)Bài tập kế toán quản lý phòng khách sạn trên excel (5089 lượt xem) In cả đường kẻ trong bảng tính Excel (23787 lượt xem)Vẽ hình vuông và bầu dục nằm trong CELL (5039 lượt xem)