Rút tiền mặt là gì?

Rút tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 845 Cỡ chữ
Một khoản thấu chi bằng tiền mặt là một tài khoản ngân hàng có số dư âm . Tình huống này thường phát sinh khi một người hoặc doanh nghiệp quá lạc quan trong giả định rằng các khoản tiền gửi đã xóa ngân hàng

Rút tiền mặt là gì?

Một khoản thấu chi bằng tiền mặt là một tài khoản ngân hàng có số dư âm . Tình huống này thường phát sinh khi một người hoặc doanh nghiệp quá lạc quan trong giả định rằng các khoản tiền gửi đã xóa ngân hàng và sẵn sàng để sử dụng, và do đó viết kiểm tra xem tiền nào chưa có sẵn. Tình huống cũng có thể xảy ra khi một sự hòa giải ngân hàng không được cập nhật đúng cách, dẫn đến niềm tin rằng có nhiều tiền mặt trong tài khoản ngân hàng hơn là thực tế.
 
Ví dụ, ABC International tin rằng nó có $ 5,000 trong của nó trương mục chi phiếu , nhưng do một hòa giải lỗi, số tiền thực tế chỉ là 2.000 $. ABC sau đó viết séc với số tiền $ 3,500, kết quả là một khoản thấu chi bằng tiền mặt là $ 1,500.
 
Tình huống thấu chi tiền mặt phát sinh khi một ngân hàng chấp nhận séc được kiểm tra, mặc dù thiếu tiền mặt trong tài khoản mà séc được rút ra và tiền tạm ứng vào tài khoản để bù đắp cho sự thiếu hụt. Các khoản tiền phải được hoàn trả trong một khoảng thời gian đã nêu và ngân hàng sẽ tính lãi suất cao cho các khoản tiền được sử dụng, cũng như một khoản thấu chi lớn.
 
Nếu một công ty đang trong tình huống thấu chi bằng tiền mặt khi kết thúc kỳ báo cáo , công ty sẽ ghi lại số tiền thấu chi là trách nhiệm pháp lý ngắn hạn . Vì lãi suất được tính, một khoản thấu chi bằng tiền mặt về mặt kỹ thuật là một khoản vay ngắn hạn.
 
Một biến thể về khái niệm này là khi ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản công ty khác để trang trải số tiền thấu chi. Trong trường hợp này, không có khoản vay nào từ ngân hàng, mặc dù khoản phí thấu chi vẫn được tính để chuyển số tiền cần thiết. Trong trường hợp này, công ty phải nhớ chuyển tiền trong các hồ sơ kế toán từ tài khoản nguồn sang tài khoản đích để khớp với chuyển động tiền mặt do ngân hàng ban hành.

Mời bạn xem thêm:

>> học kế toán cấp tốc ở vĩnh phúc

>> đào tạo kế toán ở quảng ninh

>> lớp học kế toán ở hà đông
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÁC LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP (2236 lượt xem)Tổng hợp các câu hỏi kế toán hành chính sự nghiệp (4287 lượt xem)Thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập (33400 lượt xem)Viết sai hóa đơn GTGT phải xử lý như thế nào (4087 lượt xem)Học kế toán tổng hợp thực hành ở Quận 3 - Q3 (2392 lượt xem)Mục tiêu nghề nghiệp trong cv xin việc (124739 lượt xem)Hóa đơn giá trị gia tăng là gì (GTGT)? (47229 lượt xem)Cách tính thuế giá trị gia tăng khi đã có VAT (59214 lượt xem)