Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì?

Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì?

Cập nhật: 29/05/2017 Lượt xem: 1202 Cỡ chữ
Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì? Cổ phiếu , hoặc cổ phần của cổ phiếu, đại diện cho quyền sở hữu trong một công ty.

Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì?

 
Cổ phiếu , hoặc cổ phần của cổ phiếu, đại diện cho quyền sở hữu trong một công ty. Trái phiếu là một hình thức nợ dài hạn, trong đó công ty phát hành hứa trả nợ gốc vào một ngày cụ thể tại lớp học kế toán tổng hợp
 
Cổ phiếu trả cổ tức cho chủ sở hữu, nhưng chỉ khi công ty tuyên bố chia cổ tức. Cổ tức là sự phân phối lợi nhuận của một công ty. Trái phiếu trả lãi cho người sở hữu trái phiếu. Nói chung, hợp đồng trái phiếu yêu cầu một khoản thanh toán lãi suất cố định được thực hiện sáu tháng một lần tại trung tam ke toan gia lam
 
Mỗi công ty có cổ phần phổ thông . Một số công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi ngoài cổ phiếu phổ thông của nó. Nhiều công ty không phát hành trái phiếu. 
 
Các cổ phiếu và trái phiếu của các tập đoàn lớn nhất thường được giao dịch trên thị trường chứng khoán và trái phiếu. Cổ phiếu và trái phiếu của các công ty nhỏ thường được các nhà đầu tư nắm giữ và không bao giờ được trao đổi trên sàn giao dịch lop hoc ke toan tai vinh phuc.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán kho sử dụng phần mềm fast (1655 lượt xem)Tuyển kế toán nội bộ tại Nguyễn Xiển (1044 lượt xem)Tuyển nhân viên lắp đặt máy lạnh tại TPHCM (2114 lượt xem)Các kỹ năng tốt nhất cho hồ sơ xin việc (1882 lượt xem)Cổ phiếu là gì? (1574 lượt xem)Top 8 công việc trả lương tốt nhất (1490 lượt xem)10 mẹo viết thư bìa (1975 lượt xem)Tuyển 400 công nhân KCN bình Xuyên - vĩnh Phúc (2776 lượt xem)