Tham khảo Cá nhân là gì?

Tham khảo Cá nhân là gì?

Cập nhật: 15/01/2018 Lượt xem: 453 Cỡ chữ
Tham khảo Cá nhân là gì? Tùy thuộc vào loại hình vị trí và tình huống của bạn, tài liệu tham khảo cá nhân có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ ứng cử viên của bạn.

Tham khảo Cá nhân là gì?

Một tài liệu tham khảo cá nhân, còn được gọi là một tài liệu tham khảo nhân vật , là một tài liệu tham khảo cung cấp bởi một cá nhân biết bạn và có thể đảm bảo cho nhân vật và khả năng của bạn. Khi bạn đang xin việc, bạn sẽ được yêu cầu tham khảo tại một số điểm trong quá trình tuyển dụng.
 
Tùy thuộc vào loại hình vị trí và tình huống của bạn, tài liệu tham khảo cá nhân có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ ứng cử viên của bạn.
 
 
Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc đang thay đổi nghề nghiệp, các tài liệu tham khảo về nhân vật có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về đạo đức nghề nghiệp và năng lực của bạn cụ thể đối với vị trí bạn đang tìm kiếm mà một cựu chủ lao động hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ không quen thuộc.
 
Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ bài đăng công việc hoặc chú ý đến người quản lý tuyển dụng liên quan đến loại tài liệu tham khảo mà họ đang yêu cầu. Đôi khi, ứng dụng sẽ chỉ định rằng bạn nên cung cấp tài liệu tham khảo chuyên nghiệp , trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng giới thiệu của bạn hành động trong khả năng đó.  
 
Khác biệt giữa tài liệu tham khảo cá nhân và chuyên nghiệp
Có một sự khác biệt quan trọng giữa các tài liệu tham khảo cá nhân và chuyên nghiệp . Không giống như tài liệu tham khảo chuyên nghiệp, một tài liệu tham khảo cá nhân không nhất thiết cần phải là một cá nhân mà bạn đã làm việc trực tiếp trong một môi trường công ty. Một tài liệu tham khảo cá nhân nên là một người biết bạn đủ tốt để cung cấp cái nhìn sâu sắc về tính cách của bạn và nhân vật tổng thể.
 
Nếu thuật ngữ trong danh sách việc làm không rõ ràng và bạn đã thiết lập mối liên hệ với người sử dụng lao động, bạn có thể hỏi, "Bạn có muốn nói chuyện với một cá nhân có thể chứng minh cho nhân vật của tôi nói chung hoặc người mà tôi đã làm việc với năng lực kinh doanh? "
 
Một tài liệu tham khảo nhân vật sẽ bao gồm những điều cơ bản như mối quan hệ giữa người viết với bạn và bạn đã biết từ bao lâu.
 
 
Bức thư nên bao gồm một sự xác nhận tích cực, và minh họa những kỹ năng và đặc điểm mạnh mẽ nhất của bạn để bạn có thể nổi bật giữa đám đông. Nhìn chung, bất cứ ai có thể bảo đảm cho đạo đức nghề nghiệp, độ tin cậy và khả năng đạt được trong môi trường làm việc hoặc học tập có thể cho bạn một tham khảo cá nhân.
 
Ai Để Hỏi Để Tham khảo Cá nhân
Người quen kinh doanh, giáo viên , giáo sư hoặc cố vấn học thuật , lãnh đạo tình nguyện, công nhân tôn giáo, bạn bè , huấn luyện viên, và hàng xóm đều có thể cung cấp một tài liệu tham khảo cá nhân. Tuy nhiên, bạn không nên yêu cầu một thành viên gia đình hoặc người phối ngẫu cung cấp một tài liệu tham khảo cá nhân.
 
Nếu có thể, không chọn ai đó mà bạn đã có sự tương tác hạn chế hoặc giản dị với. Bạn cần tham khảo cá nhân của bạn để có thể cung cấp lời chứng thực cụ thể và chính xác cho nhân vật của bạn. Nói cho cùng, ý định của nhà tuyển dụng là để có được một sự hiểu biết toàn diện về cá tính và khả năng của bạn để thành công trong công việc. Nếu phản hồi của bạn tham khảo là mơ hồ, quá chung chung hoặc ngắn gọn, mục tiêu này sẽ không được đáp ứng.
 
Trong một số trường hợp, bạn có thể không có một tài liệu tham khảo cá nhân bên ngoài gia đình hoặc vợ / chồng của bạn, trong trường hợp đó bạn có thể yêu cầu một đồng nghiệp biết bạn ở mức độ cá nhân. Xin lưu ý rằng khi chủ lao động yêu cầu một nhân vật hoặc tài liệu tham khảo cá nhân, họ có thể quan tâm nhiều hơn về các kỹ năng giao tiếp của bạn hơn là những thành tựu cụ thể trong môi trường chuyên nghiệp.
 
 
Nếu tài liệu tham khảo của bạn đến từ một đồng nghiệp, lời chứng thực cá nhân hoặc nhân vật cần được làm rõ hơn về cách bạn đã làm những gì bạn đã làm hơn là những gì bạn đã làm. Ví dụ, một chủ nhân thích nghe, "Jim có một tập hợp các kỹ năng giao tiếp cá nhân làm cho anh ta là một tài sản tuyệt vời cho đội ngũ bán hàng của chúng tôi: ví dụ, ông là một người lắng nghe tuyệt vời, một nhà đàm phán mạnh mẽ nhưng empathetic, và luôn luôn 'xuất hiện, "cả về tinh thần và thể chất" chứ không phải chỉ là "Jim luôn là nhân viên bán hàng hàng đầu tại công ty của chúng tôi".
 
Yêu cầu Cho phép Trước khi Bạn Sử dụng Người để Tham khảo
Hãy chắc chắn liên hệ với các tài liệu tham khảo tiềm ẩn của bạn trước khi cung cấp thông tin của họ để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng đảm nhận vai trò đó. Bạn nên chắc chắn rằng họ có đủ thông tin và thời gian và sự quan tâm để cung cấp một sự xác nhận mạnh mẽ cho ứng cử viên của bạn cho công việc.
 
Tốt nhất là chuyển cho họ bản lý lịch cập nhật và đăng việc, đặc biệt nếu bạn không nói chuyện trong một khoảng thời gian, để đảm bảo rằng họ có thể nói chuyện với những kỹ năng cụ thể mà công việc đó yêu cầu.
 
Theo dõi với sự tham khảo của bạn
Hãy nhớ rằng việc đưa cho bạn một giới thiệu mất một khoảng thời gian, sự cân nhắc và suy nghĩ về phần tham khảo của bạn. Gửi một lá thư cảm ơn hoặc email cho người dành thời gian để xác nhận bạn là một cử chỉ tốt đẹp để bày tỏ lòng biết ơn của bạn. 
 
Thư giới thiệu Mẫu
Thư tham khảo và mẫu thư email bao gồm các khuyến nghị về học tập , thư giới thiệu kinh doanh và nhân vật, tài liệu tham khảo cá nhân và chuyên nghiệp .
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Mô tả công việc kế toán công nợ - thủ quỹ (27078 lượt xem)Hạch toán giảm TSCĐ hữu hình (26955 lượt xem)Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (3873 lượt xem)Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp (3642 lượt xem)Bảng tổng hợp số liệu các tài khoản công nợ (2332 lượt xem)Bảng mã chi phí trong file excel theo quyết định QĐ48 (2145 lượt xem)Bảng mã trong file excel theo quyết định QĐ15 và QĐ48 (2517 lượt xem)Các nghiệp vụ thường phát sinh Thu tiền mặt, ghi Nợ 1111/ Có TK liên quan (3870 lượt xem)