Thư dự định cho việc làm là gì?

Thư dự định cho việc làm là gì?

Cập nhật: 15/01/2018 Lượt xem: 455 Cỡ chữ
Thư dự định cho việc làm là gì? Một lá thư có ý định có thể được viết để đăng ký mở một công việc cụ thể hoặc có thể được viết dưới dạng thư yêu cầu để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với việc làm

Thư dự định cho việc làm là gì?

 
Một lá thư của ý định, khi được tham chiếu trong một bài đăng công việc, là tương đương với một  bức thư mời . Một lá thư ý định cho một công việc giải thích lý do bạn quan tâm đến tổ chức và xác định các kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm liên quan nhất của bạn, chính tả chính xác cách bạn đủ điều kiện cho vị trí đó.
 
Một lá thư có ý định có thể được viết để đăng ký mở một công việc cụ thể hoặc có thể được viết dưới dạng  thư yêu cầu  để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với việc làm cho một công ty không liệt kê các vị trí có sẵn.
 
 
Tại sao viết một thư dự định?
Thư ý định được sử dụng làm phương tiện giới thiệu để cá nhân hóa đơn của bạn và kết nối người quản lý tuyển dụng vào hồ sơ của bạn. Họ làm cho nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy chính xác những gì bạn đang có bằng cấp và những gì bạn có thể mang lại cho bảng mà các ứng viên khác không thể. 
 
Một lá thư viết tay sẽ giúp ứng dụng của bạn nhận thấy và cung cấp cho chủ nhân các chi tiết về lý do tại sao bạn là một ứng cử viên mạnh và cần được xem xét.
 
Ngoài ra, người sử dụng lao động có thể yêu cầu thư thông báo khi họ đăng tuyển. Thư này sẽ được gửi hoặc bổ sung thêm vào sơ yếu lý lịch của bạn và các tài liệu đăng ký cần thiết khác.
 
Dưới đây là một số ví dụ về danh sách công việc yêu cầu một lá thư với ứng dụng:
 
Xin vui lòng gửi bản lý lịch của bạn và thư ý định.
Gửi thư ý định, lý lịch hiện tại và đơn đăng ký.
Xin vui lòng gửi một lá thư giải thích làm thế nào bạn đáp ứng các bằng cấp của vị trí này.
Những gì để đưa vào thư dự định
Một lá thư của ý định cũng cho phép bạn thể hiện kỹ năng viết và  giao tiếp của bạn, và khả năng của bạn để bán mình cho người quản lý tuyển dụng. Tương tự như một lá thư xin việc, trình độ, mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng, khả năng lãnh đạo và các đặc điểm khác được minh họa để giúp bạn tách biệt với phần còn lại của hồ sơ xin việc.
 
 
Đừng chỉ đơn giản là làm lại những gì bạn có trong hồ sơ của bạn trong thư của bạn, mặc dù. Thay vào đó, chọn những bằng cấp mạnh nhất và làm nổi bật chúng. Mục tiêu của bạn là giới thiệu những chứng chỉ tốt nhất của bạn cho nhà tuyển dụng để họ sẽ được thuyết phục đọc hồ sơ của bạn, chứ không phải để cung cấp lịch sử nghề nghiệp đầy đủ.
 
Phù hợp với chứng nhận của bạn cho công việc
Khi một chủ lao động yêu cầu một lá thư của ý định, họ yêu cầu bạn cho họ thấy lý do tại sao bạn có đủ tiêu chuẩn được chọn để phỏng vấn. Dành thời gian để xem lại cẩn thận bản mô tả công việc và các yêu cầu được liệt kê trong đó - thư thông báo của bạn nên phản hồi và đáp ứng các yêu cầu này.
 
Sau đó, lấy kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có liên quan nhiều nhất đến các yêu cầu công việc và phác thảo chúng - ngắn gọn - trong thư của bạn. Xem lại các mẹo này  để kết hợp các bằng cấp của bạn với một công việc trước khi bạn bắt đầu. Hãy chắc chắn bao gồm những điều sau đây trong thư của bạn:
 
Kinh nghiệm làm việc liên quan
Giáo dục và Chứng chỉ liên quan
Các yêu cầu bắt buộc và ưu tiên
Kỹ năng bắt buộc và Ưu tiên
Tại sao bạn quan tâm đến công việc
Một yêu cầu lịch sự để thiết lập một cuộc phỏng vấn cá nhân.
Càng gần bạn có thể phù hợp với chứng chỉ của bạn với yêu cầu công việc, cơ hội của bạn càng được lựa chọn cho một cuộc phỏng vấn việc làm.
 
 
Làm thế nào để định dạng thư của bạn
Một chiến lược tốt trong việc định dạng thư ý định của bạn là bao gồm một phần có dấu chấm, sau khi bạn giới thiệu, làm nổi bật các bằng cấp của bạn cho công việc. Các viên đạn sẽ giúp làm cho văn bằng của bạn "bật lên" trên trang, ngay lập tức thu hút sự chú ý đến các kỹ năng và chuyên môn mà bạn cung cấp. Một cách cẩn thận sử dụng chữ đậm cũng có thể giúp để bắt mắt của người quản lý tuyển dụng. Đây là một ví dụ:
 
"Trình độ và kỹ năng tôi đưa lên bảng bao gồm:
 
Kinh nghiệm 10 năm trong quản lý bán hàng bán lẻ, liên tục tăng doanh số bán hàng năm qua tăng hơn 15% mỗi năm.
Chứng minh tài năng lãnh đạo và xây dựng nhóm , đào tạo thành công và hướng dẫn các đội của hơn 20 đại diện bán hàng đến những thành tựu bán hàng mới.
Kỹ năng lập kế hoạch phân tích và chiến lược được tận dụng để kiểm soát hàng tồn kho / chi phí, giảm sự lộn xộn, và tối đa hoá năng suất bán hàng. "
 
Làm thế nào để Gửi Thư của bạn
 
Việc đăng việc nên xác định cách nộp hồ sơ xin việc của bạn. Cẩn thận làm theo hướng dẫn để đảm bảo ứng dụng của bạn được xem xét cẩn thận.
 
Ví dụ:
 
Susan đã viết thư gửi ý định gửi kèm bản lý lịch của cô khi cô xin việc giảng dạy.
Công ty ABC yêu cầu một lá thư của ý định, lý lịch, và ba tài liệu tham khảo chuyên nghiệp từ tất cả các ứng viên cho việc làm.
Người quản lý tuyển dụng của chúng tôi sẽ xem lại thư của bạn về ý định và tiếp tục và liên hệ với bạn nếu chúng tôi quan tâm đến việc phỏng vấn bạn.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Mô tả công việc kế toán công nợ - thủ quỹ (27078 lượt xem)Hạch toán giảm TSCĐ hữu hình (26955 lượt xem)Mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (3873 lượt xem)Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo phương pháp trực tiếp (3642 lượt xem)Bảng tổng hợp số liệu các tài khoản công nợ (2332 lượt xem)Bảng mã chi phí trong file excel theo quyết định QĐ48 (2145 lượt xem)Bảng mã trong file excel theo quyết định QĐ15 và QĐ48 (2517 lượt xem)Các nghiệp vụ thường phát sinh Thu tiền mặt, ghi Nợ 1111/ Có TK liên quan (3870 lượt xem)