Tiền mặt chu kỳ tiền mặt là gì?

Tiền mặt chu kỳ tiền mặt là gì?

Cập nhật: 01/06/2018 Lượt xem: 510 Cỡ chữ
Tiền mặt cho chu kỳ tiền mặt là khoảng thời gian giữa thời điểm doanh nghiệp thanh toán tiền mặt cho các nhà cung cấp của mình để kiểm kê và nhận tiền từ khách hàng của mình.
 

Tiền mặt chu kỳ tiền mặt là gì?

Tiền mặt cho chu kỳ tiền mặt là khoảng thời gian giữa thời điểm doanh nghiệp thanh toán tiền mặt cho các nhà cung cấp của mình để kiểm kê và nhận tiền từ khách hàng của mình. Khái niệm này được sử dụng để xác định lượng tiền mặt cần thiết để tài trợ cho các hoạt động đang diễn ra và là yếu tố chính trong việc ước tính các yêu cầu tài chính. Tiền mặt để tính toán tiền mặt là:
 
Ngày tồn kho trong tay + Số ngày bán hàng nổi bật - Số dư phải trả hàng ngày= Tiền mặt 
 
Ví dụ: khoảng không quảng cáo được giữ bởi mức trung bình của doanh nghiệp trong vòng 40 ngày và khách hàng của họ thường thanh toán trong vòng 50 ngày. Việc bù đắp các số liệu này là thời gian phải trả trung bình là 30 ngày. Điều này dẫn đến tiền mặt sau đây cho thời hạn tiền mặt:
 
40 ngày của hàng tồn kho + 50 ngày bán hàng nổi bật - 30 ngày phải trả nổi bật= 60 Tiền mặt 
 
Kết quả này nói rằng một doanh nghiệp phải hỗ trợ chi phí của mình trong khoảng thời gian 60 ngày. Việc kiểm tra các thành phần của tính toán này có thể dẫn đến quản lý thực hiện một số hành động bù trừ, chẳng hạn như thu hẹp số lượng khoảng không quảng cáo trực tiếp, thắt chặt tín dụng cho khách hàng hoặc yêu cầu thanh toán trước và thương lượng các điều khoản thanh toán dài hơn với nhà cung cấp.

Mời bạn xem thêm:

>> lớp học kế toán thực hành ở bắc ninh

>> học kế toán tổng hợp ở cầu giấy

>> khoá học kế toán ở bắc ninh
 
Tính toán này đặc biệt hữu ích trong các trường hợp sau đây:
 
Dự báo . Khi có dấu hiệu cho thấy khoảng thời gian thanh toán hoặc biên nhận có khả năng thay đổi, do đó người ta có thể ước tính tác động của tiền mặt.
 
Phục hồi . Khi cố gắng khôi phục một doanh nghiệp từ tình trạng phá sản , nơi tiền mặt đang thiếu hụt.
 
Nợ đắt đỏ . Khi chi phí nợ cao, và quản lý đang tìm kiếm các giải pháp thay thế sẽ đòi hỏi ít tài trợ bên ngoài hơn.
 
Cổ tức . Khi nhà đầu tư muốn phân phối cổ tức và quản lý cần phải trích tiền từ các hoạt động để thực hiện thanh toán này.
Điều khoản tương tự
 
Tiền mặt tiền mặt còn được gọi là chu kỳ chuyển đổi tiền mặt
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Các bài viết khác

Tuyển kế toán tại Số 10 Trung Kính, Q. Cầu Giấy (1500 lượt xem)Tiền gửi của khách hàng là gì? (2328 lượt xem)Chi phí ảnh hưởng đến bảng cân đối như thế nào? (2774 lượt xem)các nền kinh tế thị trường là gì? (5533 lượt xem)Giá trị thị trường so với Giá trị sổ sách (16987 lượt xem)ý nghĩa của vốn cổ phần là gì? (9921 lượt xem)Định khoản hạch toán tài khoản 611 - Mua hàng - TT200 (21626 lượt xem)Khai giảng lớp đào tạo MC nhí tại Hà Nội (20566 lượt xem)